Cử tạ đoạt HCV đầu tiên tại SEA Games 31

0
0

 - Sau khi marathon nêu mốc son mới cho Điền kinh Việt Nam với tấm huy chương Vàng (HCV) của Hoàng Nguyên Thanh, tới lượt VĐV Lại Gia Thành mang về tấm HCV đầu tiên cho cự tạ Việt Nam tại SEA Games 31.

Lại Gia Thành đoạt HCV đầu tiên cho Cử tạ tại SEA Games 31. Ảnh: Vietnamnet

Tính tới 15h30 ngày 19/5, Thể thao Việt Nam đã có thêm 11 HCV. Đáng chú ý Điền kinh và Cử tạ đã đạt được bước tiến mới trong lịch sử các kỳ SEA Games.

Buổi sáng 19/5, Hoàng Nguyên Thanh lần đầu đem về tấm HCV marathon nam. Đầu giờ chiều, VĐV Cử tạ Lại Gia Thành bước vào tranh tài. Gia Thành đạt tổng cử 268 kg (120kg cử giật, 148kg cử đẩy) qua đó đoạt tấm HCV đầu tiên cho Cử tạ tại SEA Games 31. VĐV này cũng phá kỷ lục của chính mình lập được năm 2019 (264 kg).

Trong sáng nay, Canoeing tiếp tục giữ vững phong độ, đoạt liên tiếp 2 HCV ở nội dung 1.000m của bộ đôi VĐV Phạm Hồng Quân, Hiền Nam. Không lâu sau, 4 VĐV Trương Thị Phương, Diệp Thị Hương, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Tuyết đoạt HCV thứ 2 cho Canoeing ở nội dung 1.000 m C4 nữ.

Bắn súng cũng ghi danh bảng Vàng với thành công của Trần Quốc Cường, Phạm Quang Huy, Phan Công Minh ở nội dung đồng đội súng ngắn 10m.

Trong trận đấu nội bộ tranh HCV môn bi-a Carom 1 băng, Phạm Quốc Tuấn bỏ cuộc vì lý do sức khỏe và Nguyễn Trần Thanh Tự đã giành HCV.

Trước đó, Thanh Tự tạo tiếng vang lớn khi đánh bại “Phù thủy” Efren Reyes ở Bán kết với tỉ số 100-55.

Thể thao Việt Nam còn có thêm HCV ở các môn cờ vua của Lê Quang Liêm - Trần Tuấn Minh (đồng đội cờ nhanh), Quàng Văn Cường (xe đạp, tính điểm cá nhân nam).

Đức Tiến

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...