Công Phượng đặt mục tiêu ghi bàn vào lưới Sydney FC

0
0

 - Công Phượng cho biết, trận đấu với Sydney FC có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tại AFC Champions League. Cầu thủ này đặt mục tiêu ghi bàn vào lưới đối thủ.

 

Tham dự buổi họp báo trước trận đấu với Sydney FC cùng với HLV Kiatisak, Công Phượng đã có những chia sẻ đáng chú ý.

“Đây là trận đấu khó khăn nhưng tất cả sẽ cố gắng hết sức để tuân thủ đấu pháp. Tôi chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm từ mùa giải năm ngoái nên ở giải này tiếp tục chơi là nên việc thích nghi là tự nhiên. HLV bố trí thì phải tuân theo cũng như để cân bằng của một tập thể. Tôi sẽ cố gắng thực hiện một đường chuyền hoặc ghi 1 bàn thắng để HAGL có điểm”.

Nói về việc sinh hoạt theo cơ chế bong bóng, Công  Phượng cho rằng đó là khó khăn nhưng khó khăn chung cho tất cả các đội chứ không riêng mỗi mình anh. “Theo chế độ bong bóng thì tinh thần không hoàn hảo. Nếu được ra ngoài đi dạo, café nhìn người đi lại thì tinh thần thoải mái hơn. Nhưng đây không phải là khó khăn cho mỗi HAGL mà cho tất cả các đội”.

Nhận xét về đối thủ Sydney FC, HLV Kiatisak nói: “HAGL đã không có điểm ở trận đầu tiên nên trận này rất quan trọng, chúng tôi phải cố gắng hết sức. Sydney FC là đội mạnh, cầu thủ chất lượng, chuyên môn giỏi. Nhưng cầu thủ HAGL sẵn sàng để bước vào trận đấu”.

So sánh với Yokohama, Zico Thái cho rằng lối chơi của Sydney FC có sự khác biệt: “Tôi đã theo dõi trận đấu vừa rồi và đã phân tích Sydney FC. Họ tạo được nhiều cơ hội trước Jeonbuk. Đội bóng này cũng phòng ngự rất chắc chắn”.

“Yokohama và Sydney FC là 2 đội bóng khác nhau nên lối chơi cũng khác nhau. Yokohama chơi kỹ thuật, tổ chức lên bóng nhanh. Trong lúc đó, điểm mạnh của Sydney FC là có nhiều cầu thủ có chiều cao rất tốt. Sự khác biệt ấy nên chúng tôi cũng phải có cách chuẩn bị khác nhau”.

Trước Sydney FC, HLV Kiatisak cho rằng, ông vẫn trung thành lối đá trên nền tảng kỹ thuật của các học trò: “Điểm mạnh của các cầu thủ HAGL là kỹ thuật, chơi  tốc độ nên cố gắng phát huy hết sức mạnh vốn có của mình. Chúng tôi muốn có điểm trước Sydney nhưng quan trọng là cống hiến hết mình theo yêu cầu của bầu Đức”.

Nói về 2 bàn thua từ tình huống có định trong trận gặp Yokohama, Zico Thái cho rằng, ông đã có các khắc phục: “Đúng là HAGL đã thua 2 bàn từ tình huống cố định. Vì thế, chúng tôi đã rút kinh nghiệm và có cách để khắc phục. Tôi không bao giờ phàn nàn về cầu thủ. Tôi mỗi trận đều khác nhau. Bóng đá không ai hoàn hảo”.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc