AFC Champions League là cơ hội ra nước ngoài thi đấu của cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai

0
0

 - Theo HLV Kiatisak, những trận đấu tại AFC Champions League là cơ hội để các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tự giới thiệu tài năng với các nhà tuyển trạch nước ngoài.

HLV Kiatisak phát biểu trước trận đấu. Ảnh: VFF

Trước trận đấu với CLB Jeonbuk Hyundai Motors, HLV Kiatisak đã có những chia sẻ đánh giá rất đáng chú ý.

“Gặp Jeonbuk Hyundai Motors là trận lớn đối với đội chúng tôi. Chúng ta biết Jeonbuk là đội mạnh nhất, hiện họ đứng đầu bảng. Chúng tôi chuẩn bị và cầu thủ sẵn sàng vì họ muốn đá với đội vô địch để học hỏi. Jeonbuk và Yokohama là 2 đội mạnh, ngang tài ngang sức. HAGL  thi đấu với tinh thần học hỏi để làm sao các em có thể đá với tinh thần tốt nhất”.

Trước thông tin Jeonbuk có thể bổ sung một số cầu thủ sau khi đã hồi phục vì trước đó dính Covid-19,  “Zico Thái” cũng có chút lo lắng: “Tất cả 4 đội đến đây có thể chuẩn bị, xoay tua cầu thủ. Nếu Joenbuk có nhiều cầu thủ trở lại sau khi bình phục Covid-19 lại nằm trong 11 cầu thủ chính thức cũng đồng nghĩa chúng tôi phải đối đầu với đội mạnh nhất. Đó cũng là bất lợi nhưng HAGL luôn chuẩn bị tốt nhất. Tất cả các cầu  thủ của chúng tôi đều sẵn sàng, kể cả Kim Dong Su”.

Nói lại mục tiêu của HAGL, HLV Kiatisak cho rằng đây còn là dịp để các cầu thủ giới thiệu bản thân với các đội bóng châu Á: “HAGL muốn cầu thủ thi đấu các giải quốc tế để nâng tầm cầu thủ Việt Nam lên. Nhưng các cầu thủ muốn giới thiệu với nước ngoài phải đá ở AFC Champions League. Năm ngoái, Văn Toàn cũng có ước mơ đá AFC Champions League. Nhiều cầu thủ khác của HAGL cũng vậy. Bây giờ ươc mơ ấy cũng thành hiện thực. Qua giải này, toàn đội sẽ cố gắng để thể hiện hết năng lực và nếu được các nhà tuyển trạch chọn là điều rất vui”.

Đức Tiến

 


Ý kiến bạn đọc


HLV Mai Đức Chung chốt danh sách thi đấu Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024

(VnMedia) - Chiều 1/4, tuyển nữ Việt Nam có trận đấu giao hữu cuối cùng trước khi lên đường tới Nepal. Đây là bài kiểm tra cuối cùng để HLV Mai Đức Chung và các cộng sự quyết định danh sách các cầu thủ sẽ tham dự Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024.

Giá gas giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2023

(VnMedia) - Kể từ sáng nay (1/4), giá gas bán lẻ tại thị trường trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh 62 nghìn đồng/bình 12kg. Đây là tháng giảm thứ hai liên tiếp theo mức giảm của giá gas trên thị trường thế giới.

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

(VnMedia) - Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này.

Tuyển nữ Việt Nam đã đáp ứng được khoảng 80% yêu cầu đề ra

(VnMedia) - HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã có đợt tập huấn hiệu quả trong 3 tuần qua, hoàn thiện 70-80% yêu cầu về thể lực và kỹ chiến thuật, hướng đến hành trình tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal.

Chính phủ chỉ đạo hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân

(VnMedia) - Đến năm 2025 có khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp; Chú trọng phát triển bền vững cả về số lượng và chất lượng; Hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân… là những nhiệm vụ, mục tiêu được Chính phủ đặt ra tại Nghị quyết 45.