3 trụ cột trở lại, U23 Việt Nam quyết đấu U20 Hàn Quốc

0
0

 - Theo HLV Park Hang Seo, ông sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất với sự bổ sung 3 cầu thủ trên 23 tuổi gồm Tiến Linh, Hoàng Đức và Hùng Dũng cho trận đấu với U20 Hàn Quốc.

 

Ở trận đấu đầu tiên trên SVĐ Việt Trì (Phú Thọ), U23 Việt Nam hòa 1-1 trước U20 Hàn Quốc. Vào lúc 19h00 ngày 22/4, U23 Việt Nam sẽ tái đấu với đội bóng này trên sân Hàng Đẫy.

Phát biểu trước trận đấu này, HLV Park Hang Seo cho biết: “Trong trận đầu tiên ở Phú Thọ, tôi cùng Ban huấn luyện đã có dịp kiểm tra, đánh giá cầu thủ mới. Đó là những gương mặt mà tôi chưa có dịp để thử nghiệm. Trong trận đấu vào ngày 22/4, họ sẽ cùng các cầu thủ quá tuổi ra sân. Từ đây, tôi sẽ có thể rút ra thêm nhiều điều cho các trận đấu sắp tới. Đây sẽ là một trận đấu đẹp của đôi bên”.

Về yếu tố chuyên môn, HLV Park Hang Seo nói: “Thật ra liên quan đến đội hình, tôi nghĩ không quá quan trọng, 3-4-3 hay 3-5-2 chỉ là câu chuyện về con số. Nhưng U23 Việt Nam sẽ có hai sự lựa chọn về sơ đồ. Chúng tôi sẽ có những đối sách, biện pháp để làm sao đối phó được với chiến thuật của đối phương. Chẳng hạn như 2 tiền đạo cần phối hợp với nhau như thế nào. Việc thực hiện nhiệm vụ, vị trí ở trên sân cũng rất quan trọng. Bởi từ đó, đấy là yếu tố để tôi đưa ra đội hình hợp lý cho U23 Việt Nam”.

Liên quan đến 2 vị trí trung vệ lệch trái và tiền đạo, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Về vị trí trung vệ, chúng tôi đang có một số cầu thủ đã góp mặt trên ĐTQG như Thanh Bình, Việt Anh. Trong khi đó, Thanh Bình có thể đá trung vệ lệch trái. Đúng là vị trí này chúng tôi đang mất Quang Vinh và Quang Thịnh. Quang Vinh bị chấn thương, không thể tập luyện được.

Quang Thịnh từng được thử nghiệm ở giải U23 Quốc tế – Dubai Cup 2022, nhưng cũng gặp tình trạng tương tự liên quan đến điều trị chấn thương. Ngoài Thanh Bình, chúng tôi còn có Tuấn Tài, cầu thủ đang chơi ở Đăk Lăk. Cậu ấy cũng có thể đá trung vệ lệch trái. Chúng tôi tìm sự kết hợp trong đội hình để có lựa chọn tốt nhất về nhân sự”.

Liên quan tới hàng công, ông Park Hang Seo khẳng định các cầu thủ trên 23 tuổi được triệu tập đều thiên về hàng công. “Tuy nhiên, U23 Việt Nam còn có những lựa chọn khác như Lê Xuân Tú, Hồ Thanh Minh. Ngay cả Hoàng Đức cũng có thể đá tiền đạo được. U23 Việt Nam có nhiều sự lựa chọn. Tôi nghĩ cần thời gian để kết hợp tốt trong đội hình thôi”.

Đức Tiến

 


Ý kiến bạn đọc