Tuyển Việt Nam hứng khởi trong buổi tập đầu tiên tại Australia

0
0

 - Ngay sau khi có mặt tại Australia, tuyển Việt Nam sớm bắt tay vào tập luyện chuẩn bị cho trận tái đấu với đội chủ nhà tại vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á.

 

Nhìn chung tinh thần toàn đội rất hứng khởi, hướng tới những điều tích cực nhất để chuẩn bị cho trận tái đấu với đội tuyển (ĐT) Australia.

Điểm thuận lợi với đội tuyển là sân tập nằm cách khách sạn chưa đầy 1km và có chất lượng mặt cỏ khá tốt. Tuy vậy, thử thách đầu tiên đối với thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn là sự chênh lệch về múi giờ. Không chỉ nhanh hơn Việt Nam 4 tiếng, mà thời điểm mặt trời lặn cũng rất khác biệt khi tới gần 8 giờ tối trời vẫn còn chưa tắt nắng.

Điều này khiến các cầu thủ gặp khá nhiều khó khăn để bắt nhịp với nhịp sinh hoạt mới. May mắn là thời điểm này tại Melbourne thời tiết khá dễ chịu với nhiệt độ dao động từ 26 đến 32 độ C. Đặc biệt, không khí rất trong lành và gần như không bị ô nhiễm bởi khói, bụi.

Nước chủ nhà không áp dụng nguyên tắc bong bóng khép kín khi tổ chức các trận đấu tại Vòng loại cuối World Cup 2022. Điều này giúp tinh thần thầy trò HLV Park Hang Seo thư thái hơn khi không bị bó hẹp trong không gian chật chội, tù túng. Mặc dù vậy, các thành viên đội tuyển vẫn tuyệt đối tuân thủ các quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn có diễn biến phức tạp tại Melbourne.

Trở lại với buổi tập mới đây, do vừa trải qua cuộc hành trình tiêu tốn khá nhiều thời gian nên HLV Park Hang Seo chỉ đưa ra những nội dung nhằm giúp các cầu thủ giải phóng sức ỳ và lấy lại cảm giác với bóng.

Đội tuyển xác định mỗi trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 đều là cơ hội quý để nâng cao trình độ, từng bước tiệm cận với đẳng cấp chơi bóng của những đội tuyển hàng đầu châu lục.

Do vậy, dù không còn khả năng cạnh tranh suất đi tiếp, nhưng sự chuẩn bị của đội tuyển luôn nghiêm túc và kỹ càng, tập trung sức lực và tinh thần để có thể bước vào trận đấu với phong độ tốt nhất.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc