Tuyển Việt Nam chia quân đá đối kháng, chuẩn bị lực lượng đấu Australia

0
0

 - HLV Park Hang Seo tiếp tục chia đôi lực lượng để tổ chức thi đấu đối kháng nhằm rà soát đội hình cho trận tái đấu Australia tại vòng loại cuối, World Cup 2022, khu vực châu Á.

Tuyển Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận tái đấu với Australia. Ảnh: VFF

Buổi tập chiều 24/1 của đội tuyển chỉ gói gọn trong vòng 40 phút. Tuy nhiên, đó là 40 phút mà các cầu thủ đã phải vận động với cường độ rất cao thông qua 2 hiệp đấu đối kháng, mỗi hiệp 20 phút. Không chỉ bám sát ý tưởng chiến thuật của ban huấn luyện, các cầu thủ còn phải bộc lộ hết khả năng chuyên môn nhằm cạnh tranh vị trí trong đội hình ra sân của đội tuyển (ĐT) Việt Nam trong trận đấu vói chủ nhà Australia sắp tới.

Kể từ khi đặt chân tới Melbourne, các buổi tập của đội tuyển luôn thu hút khá đông các CVĐ Việt Nam đang sinh sống tại Australia.

Đáp lại tình cảm và sự nhiệt tình của các CĐV Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng dành một sự ngoại lệ khi đồng ý cho phép các CVĐ Việt Nam ở lại theo dõi trọn buổi tập của đội tuyển thay vì giới hạn 20 phút đầu. Trong khi đó, các phóng viên báo chí vẫn phải tuân thủ nguyên tắc chỉ tác nghiệp trong thời gian quy định do liên quan đến vấn đề bảo mật về chuyên môn.

Sau 2 ngày liên tiếp đẩy cao khối lượng vận động, dự kiến trong ngày 25/1 HLV Park Hang Seo sẽ giảm tải cho các học trò trước khi bước vào buổi tập cuối cùng và cũng là buổi tập làm quen sân thi đấu AAMI Park, nơi sẽ diễn ra trận đấu với ĐT Australa vào tối ngày 27/1 tới.

Kết thúc trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ trở lại sân nhà để chuẩn bị cho trận tái đấu với ĐT Trung Quốc, diễn ra vào ngày 1/2 (đúng ngày 1 Tết âm lịch) tại sân Mỹ Đình.

Đây là lần đầu tiên tuyển Việt Nam lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á. Tuy nhiên, tới nay thày trò HLV Park Hang Seo vẫn chưa có được điểm số nào sau chuỗi 6 trận toàn thua tại bảng B.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc