- 2 tuyển thủ Tiến Linh và Văn Toàn nhiều khả năng sẽ không kịp hội quân chuẩn bị cho chuyến làm khách của Australia do mắc Covid-19.
![]() |
Ông Park triệu tập thêm cầu thủ để chuẩn bị cho 2 trận đấu tới đây. Ảnh: VFF |
Văn Toàn mắc Covid-19 ngày 10/1, còn Tiến Linh có kết quả dương tính vào ngày 13/1 khi vừa tới Hà Nội. Theo quy định, bộ đôi này sau khi có kết quả âm tính bằng xét nghiệm PCR còn cần cách ly đủ 10 ngày. Tính cả thời gian phải hoàn tất thủ tục, Văn Toàn và Tiến Linh nhiều khả năng sẽ không kịp hội quân.
Trong khi đó, ngày 21/1 tuyển Việt Nam sẽ bay sang Australia để tái đấu với đội chủ nhà ở lượt trận thứ 7 vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á.
Về trường hợp của Hoàng Đức, cầu thủ này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 3 bằng phương pháp PCR. Hoàng Đức có thể sẽ tập trung sát ngày 21/1.
Do Văn Toàn, Hoàng Đức và Tiến Linh ghi nhận mắc Covid-19, HLV Park Hang Seo quyết định gọi bổ sung 2 cầu thủ là tiền đạo Ngân Văn Đại và tiền vệ Trần Phi Sơn lên tuyển, để chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới tại Vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á.
Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, tất cả các thành viên đội tuyển trước khi lên tập trung bắt buộc phải có kết quả âm tính test nhanh kháng nguyên Virus Sars-Cov-2 trong 48 giờ. Sau khi check-in khách sạn, các thành viên đội tuyển sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.
Đức Tiến