SEA Games 31 có thể không đón khán giả

0
0

 - Tùy theo diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, SEA Games 31 có thể không đón khán giả hoặc chỉ với số lượng hạn chế.

Toàn cảnh Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31

Ngày 18/1, Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ nhất đã được diễn ra. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, các công tác chuẩn bị cho Đại hội đang được triển khai tích cực. Tại Hội nghị này, các Tiểu ban chuyên môn, Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ báo cáo về các công tác chuẩn bị, cập nhật những thông tin về Đại hội; cùng với đại diện Đoàn Thể thao các nước chia sẻ kinh nghiệm và thống nhất các giải pháp để chuẩn bị cho các Đoàn Thể thao tham dự Đại hội được an toàn và thành công tốt đẹp.

Một trong những mối quan tâm lớn được đại diện các nước tham dự bày tỏ tại Hội nghị là công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bởi SEA Games 31 có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á, với khoảng 10.000 người. Vì vậy, thách thức lớn nhất với ban tổ chức SEA Games 31 chính là công tác phòng chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho đại hội, tất cả thành viên các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31, quan chức quốc tế, trọng tài quốc tế... đều phải tiêm tối thiểu 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, có kết quả xét nghiệm PCR âm tính 72 giờ trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

BTC cho biết, sẽ bố trí nhân sự và trang thiết bị theo đúng yêu cầu tại mỗi địa điểm thi đấu, khách sạn, đồng thời xây dựng các phương án kiểm soát rủi ro theo cấp độ, ứng dụng công nghệ vào công tác khai báo, theo sát tình hình diễn biến dịch bệnh tại các quốc gia tham dự, kiểm tra Covid-19 thường xuyên đối với các đại diện tham dự.

Bên cạnh đó, về số lượng khán giả tới theo dõi các trận đấu, BTC cũng có phương án với từng trường hợp riêng gồm không có khán giả, số lượng khán giả giới hạn (10-30%) và có khán giả nhưng không vượt quá 50% công năng sử dụng.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Trần Đức Phấn cho biết: "Với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, cố gắng đến mức tối đa để tổ chức SEA Games lần này, chúng tôi rất mong muốn các quốc gia Đông Nam Á sẽ ủng hộ Việt Nam một cách cao nhất. Chúng ta cùng chung tay, tổ chức một kỳ SEA Games thành công".

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


EU chính thức thông qua giá trần với dầu Nga, Moscow phản ứng mạnh

(VnMedia) - Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định áp đặt giá trần xuất khẩu dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga ở mức 60 USD/thùng, ấn bản mới nhất của tờ Công báo của EU vừa được xuất bản ngày 3/12 đã công bố như vậy.

Tuyển Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại Bà Rịa - Vũng Tàu

(VnMedia) - Chiều 3/12, tuyển Việt Nam đã bước vào buổi luyện quân đầu tiên trong đợt tập huấn tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Việc tập huấn tại Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trong tính toán của ban huấn luyện, với mục đích giúp các cầu thủ thay đổi không khí và lấy lại sự hứng khởi...

EU thua thiệt nặng nề hơn đồng minh Mỹ trong cuộc chiến Ukraine

(VnMedia) - Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel mới đây đã lên tiếng nói rằng Liên minh châu Âu (EU) phải chịu ảnh hưởng nặng nề hơn Mỹ từ cuộc xung đột giữa Nga với Ukraine. “Chúng ta có nguy cơ rơi vào suy thoái kinh tế,” người đứng đầu khối nói.

Mách bạn cách lắp mạng Internet giá rẻ tại Hà Nội, nhận ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng có thể lắp mạng Internet giá rẻ tại Hà Nội với chỉ phí khoảng 200.000 VNĐ/tháng với các gói Home 1 và Home 2 của VNPT. Đây là hai gói mạng phù hợp với những học sinh, sinh viên, người đi làm có ít nhu cầu sử dụng Internet ở nhà trong một ngày.

Đề nghị truy tố cựu Chủ tịch Gold Time Nguyễn Khắc Đồi cùng đồng phạm

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành Bản kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự số 21/BKL-VPCQCSĐT, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố bị can Nguyễn Khắc Đồi - cựu Chủ tịch Gold Time cùng đồng phạm...