Djokovic sẵn sàng chinh phục giải Australia Open

0
0

 - Bỏ lại sau lưng những lùm xùm liên quan tới việc miễn trừ y tế và nguy cơ trục xuất khỏi Australia, tay vợt số 1 thế giới Djokovic đã lên tiếng về tham vọng chinh phục Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp.

Djokovic sẵn sàng trở lại thi đấu

“Tôi rất hạnh phúc trước phán quyết của Tòa án cho phép tôi tiếp tục ở lại thi đấu tại giải Australia Open. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho giải đấu quan trọng bậc nhất trong năm trước người hâm mộ”, Djokovic lần đầu lên tiếng sau khi bị tạm giữ tại Australia.

Trước đó, thẩm phán của Tòa án Liên bang Australia, Anthony Kelly đã đề nghị trả tự do cho tay vợt người Serbia – Novak Djokovic. Quyết định này ngay lập tức có hiệu lực và mở ra cơ hội cho Djokovic tham dự giải Australia Open sẽ diễn ra từ ngày 17/1.

Ngày 5/1 vừa qua, sau khi đáp chuyến bay tới Australia, Djokovic đã bị giữ lại gần 10 giờ đồng hồ ở sân bay Melbourne, trước khi được đưa đi cách ly tại một khách sạn.

Ngay sau đó, Djokovic nhận được thông báo phải rời khỏi Australia trong ngày 6/1  vì không thực hiện tiêm phòng Covid-19, cho dù trước đó tay vợt này được cấp quyền miễn trừ y tế.

Chính quyền Australia thông báo thị thực của Djokovic không áp dụng cho những trường hợp được miễn trừ y tế với vaccine Covid-19.

Thủ tướng Australia - Scott Morrison trong bài phát biểu sau đó khẳng định: “Không có bất cứ trường hợp ngoại lệ nào. Quy định là quy định”.

Sau phán quyết của Tòa án, người hâm mộ Djokovic đã tụ tập tại thành phố Melbourne để ăn mừng và gây ra tình cảnh hỗn loạn, buộc cảnh sát phải can thiệp để giải tán đám đông.

Minh Quang

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.