Djokovic bị trục xuất, cấm nhập cảnh Australia trong 3 năm!

0
0

 - Sau khi kháng cáo bất thành quyết định hủy visa của Bộ trưởng Di trú Australia, tay vợt số 1 thế giới Djokovic còn bị cấm nhập cảnh Australia trong 3 năm.

Djokovic lên máy bay rời Australia!

Điều không mong muốn với Djokovic đã xảy ra. Tay vợt người Serbia đã thua kiện và phải chi trả toàn bộ chi phí phiên tòa.

Chưa dừng lại ở đó, báo chí Australia khẳng định, Djokovic sẽ không thể nhập cảnh Australia trong vòng 3 năm vì visa của anh bị hủy với lý do “đe dọa trật tự, an ninh cộng đồng”.

Tuy nhiên, Djokovic có thể rút ngắn thời gian cấm nhập cảnh Australia nếu chấp nhận tiêm phòng Covid-19.

Ngày 14/1, Bộ trưởng Di trú Australia - Alex Hawke đã quyết định hủy visa của Djokovic sau khi tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng.

“Tôi buộc phải hủy visa của Djokovic vì sự an toàn cho cộng đồng. Quyết định này được đưa ra sau khi tôi xem xét kỹ các báo cáo của Bộ Nội Vụ, Biên phòng Australia”, Bộ trưởng Alex Hawke nói.

Ngày 10/1, Djokovic đã được Tòa án liên bang ra phán quyết trả tự do, sau khi bị tạm giữ trong khách sạn tại thành phố Melbourne.

Trước đó, Djokovic nhận được thông báo phải rời khỏi Australia vì không thực hiện tiêm phòng Covid-19, cho dù trước đó tay vợt này được cấp quyền miễn trừ y tế.

Chính quyền Australia thông báo thị thực của Djokovic không áp dụng cho những trường hợp được miễn trừ y tế với vaccine Covid-19.

Thủ tướng Australia - Scott Morrison trong bài phát biểu sau đó khẳng định: “Không có bất cứ trường hợp ngoại lệ nào. Quy định là quy định”.

Minh Quang

 


Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.

Hà Nội: Ngày 21/5 ghi nhận 370 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Theo DCC Hà Nội, ngày 21/5, toàn thành phố ghi nhận thêm 370 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 128 ca cộng đồng; 242 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.