Điều gì khiến V-League vượt mặt Thai-League?

0
0

Báo chí Thái Lan thất vọng khi giải Thai-League xếp sau V-League, vì thế số đội tham dự AFC Champions League của họ cũng sẽ ít hơn bóng đá Việt Nam.

Viettel FC là đại điện duy nhất của Việt Nam tại AFC Champions League 2021

“V-League 2022 được cộng để có tổng 30 điểm, xếp hạng 12 châu Á”, tờ Siam Sport thông tin: “Thai-League hiện chỉ có 29 điểm, xếp 13 châu Á và kém một bậc so với giải đấu của Việt Nam”.

Với điểm số và thứ hạng trên, bóng đá Thái Lan sẽ chỉ có 2 đại diện đủ điều kiện dự AFC Champions League 2023, trong khi Việt Nam có tới 3 đại diện.

Trước đó Thái Lan có 4 đại diện (gồm 2 đội vào thẳng vòng bảng và 2 đội đá vòng loại), còn Việt Nam chỉ có 2 đội với 1 đội vào thẳng vòng bảng.

Sở dĩ ‘gió đổi chiều’ giữa bóng đá Thái Lan và Việt Nam do thành tích của các đội Thai-League ở AFC Champions League mấy năm qua không tốt nên bị đánh tụt hạng.

Ngược lại, các Câu lạc bộ của Việt Nam, đặc biệt Hà Nội FC chơi rất tốt tại AFC Cup 2019 khi vào đến trận chung kết khu vực Đông Nam Á và Đông Á. Trước khi AFC Cup 2020 bị hủy vì dịch bệnh, các đội Thành phố Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh cũng thi đấu tốt ở vòng bảng, nhờ thế giải V-League được cộng điểm.

Giải quốc nội Saudi Arabia hiện đang có số điểm cao nhất châu Á với 100 điểm, Nhật Bản đứng thứ hai với 83 điểm và Hàn Quốc với 77 điểm xếp thứ ba.

(Theo GD&TĐ)

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...