Tuyển bóng đá nữ Việt Nam lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn

0
0

 - Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn vào ngày 26/12 cùng với danh sách rút gọn 23 cầu thủ.

 

“Đội tuyển nữ Quốc gia đã tập trung được gần một tháng. Tôi đánh giá rất tốt về thể trạng của các cầu thủ. Đội vừa thi đấu hai trận giao hữu với U15 nam Hà Nội và U15 nam PVF, kết quả lần lượt thắng 2-1 và thua 0-5. Ban huấn luyện chưa đánh giá về tỉ số mà chỉ tập trung vào cách vận hành, thực hiện ý đồ chiến thuật của các cầu thủ. Nhìn chung, đối tượng là các cầu thủ nam trẻ nhưng thể lực tốt nên có thể coi họ như những đối thủ Nhật Bản và Hàn Quốc”

Mặc dù mới đá giao hữu hai trận nhưng các cầu thủ đã thực hiện tốt một số yêu cầu đề ra. Bên cạnh mặt được, vẫn còn vấn đề tồn tại cần rút kinh nghiệm, ban huấn luyện sẽ cho các cầu thủ tập thêm khi sang Tây Ban Nha để hoàn thiện. Nhìn chung, công tác chuẩn bị của đội tuyển Nữ đã được 90%. Phần còn lại, ban huấn luyện sẽ tiếp tục điều chỉnh về cường độ tập luyện và phối hợp chiến thuật sao cho phù hợp nhất”, HLV Mai Đức Chung đánh giá.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn vào ngày 26/12. Ban huấn luyện sẽ công bố danh sách rút gọn 23 cầu thủ đi tập huấn và thi đấu.

HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Ban huấn luyện đã có danh sách sơ bộ, gồm quân số chính thức và số dự bị. Ban huấn luyện muốn tiếp tục kiểm tra thêm đối với một số cầu thủ dự bị. Tiêu chí để tôi chốt danh sách lần này sẽ chú trọng các cầu thủ trẻ, chuẩn bị lực lượng dài hơn cho SEA Games 31 vào năm sau. Các cầu thủ được chọn đã đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện. Một số cầu thủ trẻ được gọi lên để tiếp tục làm quen với cách tập luyện ở đội tuyển. Đối với những cầu thủ không tham dự giải đấu lần này, sẽ tiếp tục chuẩn bị cho tương lai”.

Khi được hỏi về cơ hội của đội tuyển nữ Việt Nam tại Vòng chung kết Cúp bóng đá Nữ châu Á sắp tới, HLV Mai Đức Chung nhận định: “Vòng chung kết năm 2018 và lần này, đội tuyển Việt Nam đều rơi vào bảng đấu khó khăn. Riêng lần này, chúng ta rơi vào bảng đấu hơi lẫn lộn khi vừa gặp đội mạnh là Nhật Bản và Hàn Quốc; bên cạnh đó cũng có Myanmar là đối thủ cùng khu vực.

Vì vậy, chúng ta cần có mục tiêu qua từng trận đấu cụ thể. Việc tính toán điểm rơi với chiến thuật tốt nhất rất quan trọng để chúng ta tìm mọi cách cuối cùng có mặt ở vòng đấu cuối. Cơ hội vẫn chia đều cho các đội. Tất nhiên hai bảng đấu còn lại nhẹ hơn so với đội Việt Nam trên lý thuyết. Tôi nghĩ tất cả các đội đều cùng phải cố gắng và chúng ta phải phấn đấu nhiều hơn, càng phải quyết tâm hơn”.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…