Mbappe lần đầu đoạt giải “Quả bóng Vàng Dubai”

0
0

 - Vượt qua nhiều cầu thủ đàn anh tên tuổi như Messi, Lewandowski, Ronaldo, tiền đạo trẻ Mbappe đã vinh dự được nhận giải Globe Soccer Awards hay còn được biết đến với cái tên “Quả bóng Vàng Dubai”.

 

Giải Globe Soccer Awards có 2 vòng bình chọn. Vòng đầu tiên do lá phiếu người hâm mộ quyết định. Ở vòng này, Ronaldo nhận được nhiều phiếu nhất (20,7% phiếu bầu), Salah (18%), Messi (13,9%) và Mbappe (9,2%).

Tuy nhiên, ở vòng bình chọn thứ 2 có ý nghĩa quyết định với sự tham gia của giới chuyên môn HLV và cựu danh thủ như Capello, Totti, Casillas…. lập tức “gió đã đổi chiều”. Mbappe đã đoạt danh hiệu Globe Soccer Awards.

Ở các hạng mục khác, Lewandowski đoạt giải Cầu thủ hay nhất do CĐV bình chọn và Giải thưởng Maradona cho tiền đạo hay nhất.

Ronaldo được bầu chọn cho danh hiệu "Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại". Cựu ngôi sao của Barcelona - Ronaldinho được tôn vinh giải “Sự nghiệp cầu thủ”. Còn danh hiệu “Cầu thủ nữ hay nhất năm” thuộc về Alexia Putellas.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.