Messi đề xuất trao thêm Quả bóng Vàng cho Lewandowski

0
0

 - Lionel Messi đã dành những lời ngợi ca cho Lewandowski và đề xuất tạp chí France Football nên trao thêm danh hiệu “Quả bóng Vàng 2020” cho tiền đạo người Ba Lan.

Lewandowski từng hụt Quả bóng Vàng 2020 vì dịch Covid-19

Như đã biết, Messi đã đoạt danh hiệu “Quả bóng Vàng 2021” với số điểm 613. Theo ngay sát “sóc nhỏ” là Lewandowski với 580 điểm. Việc chân sút người Ba Lan một lần nữa lỗi hẹn với danh hiệu này là điều vô cùng đáng tiếc.

Năm 2020, Lewandowski là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu “Quả bóng Vàng” nhưng tạp chí France Football bất ngờ hủy trao giải vì quãng thời gian trước đó nhiều giải đấu bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Tạp chí này e ngại việc bầu chọn sẽ thiếu công bằng.

Lewandowski đã nhận được giải “The Best” của FIFA sau đó. 2 cầu thủ xếp sau lần lượt là Ronaldo và Messi.

Mùa giải vừa qua, Lewandowski vẫn đạt phong độ rất cao. Anh đoạt danh hiệu  “Giày Vàng châu Âu 2020-2021” với 41 bàn, góp công lớn đưa Bayern Munich lên ngôi tại giải Bundesliga.

Trong bài phát biểu nhận giải của mình, Messi bất ngờ dành những lời chia sẻ về Lewandowski.

“Tôi thực sự vinh dự khi cạnh tranh danh hiệu với Lewandowski. Tất cả mọi người đều biết Lewandowski xứng đáng đoạt “Quả bóng Vàng” trong năm 2020 nhưng vì lý do khách quan nên lễ trao giải không được tổ chức.

Tôi nghĩ tạp chí France Football nên trao tặng “Quả bóng Vàng 2020” cho Lewandowski. Anh ấy xứng đáng đem danh hiệu này về nhà”, Messi nói.

Dù chỉ đoạt “Quả bóng Bạc” nhưng Lewandowski cũng có phần thưởng an ủi là danh hiệu “Tiền đạo xuất sắc nhất”.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.