Messi ở lại Barcelona tới năm 2026, chấp nhận giảm 50% lương!

0
0

 - Lionel Messi đã quyết định tiếp tục gia hạn hợp đồng với Barcelona thêm 5 năm và đồng ý giảm tới 50% lương để trợ giúp đội bóng, trong tình cảnh đội chủ sân Nou Camp đang khủng hoảng tài chính vì dịch Covid-19.

Messi sẽ ở lại Barcelona tới năm 2026?
Messi sẽ ở lại Barcelona tới năm 2026?

Báo chí Tây Ban Nha ngày 15/7 đồng loạt đưa tin, đội bóng xứ Catalan và Lionel Messi đã đạt được thỏa thuận hợp tác mới, sau khi hợp đồng giữa đôi bên kết thúc vào cuối tháng 6 vừa qua.

Theo đó, Messi sẽ ký hợp đồng 5 năm với Barcelona và ở lại sân Nou Camp tới tháng 6/2026. Một thông tin quan trọng không kém là “sóc nhỏ” đồng ý giảm tới 50% lương để trợ gúp Barcelona và cũng để mọi việc diễn ra thuận lợi, theo đúng quy định của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.

Tờ Goal cho hay, Messi trước đó được Barcelona trả mức lương cao nhất trong làng túc cầu. Anh đã thu về tới 550 triệu Euro trong 5 năm qua, tương đương 75 triệu Euro/mùa.

Như vậy, nếu thông tin về hợp đồng mới là chính xác, Messi sẽ “chỉ” được nhận 37,5 triệu Euro/mùa. Ngay cả mức lương này cũng giúp Messi vào top đầu những cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới.

Do khủng hoảng tài chính, Barcelona đang tìm cách thắt chặt chi tiêu. Ngoài việc yêu cầu giảm lương đối với tất cả cầu thủ, đội bóng này chủ trương tăng cường lực lượng cho mùa giải mới bằng những bản hợp đồng miễn phí như trường hợp của Aguero mới chuyển tới từ Man City. Bên cạnh đó, đội bóng này cũng đẩy đi một loạt cầu thủ không còn hữu dụng như Junior Firpo, Samuel Umtiti, Miralem Pjanic…

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.