2 CLB của Việt Nam gặp khó tại AFC Cup 2021

0
0

AFC vẫn quyết tâm tổ chức vòng bảng AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á trong thời gian tới và điều đó khiến 2 CLB của Việt Nam là Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Hà Nội FC và Sài Gòn FC đối diện nhiều khó khăn khi AFC vẫn quyết tâm tổ chức AFC Cup 2021
Hà Nội FC và Sài Gòn FC đối diện nhiều khó khăn khi AFC vẫn quyết tâm tổ chức AFC Cup 2021

Tại AFC Cup 2021, bóng đá Việt Nam có 2 đại diện là Hà Nội FC và Sài Gòn FC. Hà Nội FC cùng bảng với Bali United, Boeung Ket, Chanthabouly/Kasuka, trong khi Sài Gòn FC cùng bảng Kedah Darul Aman, Lion City Sailors và Persipura Jayapura.

Giải đấu được chia làm 5 khu vực: Tây Á, Đông Á, Trung Á, Nam Á và Đông Nam Á. Vòng bảng ở tất cả các khu vực đều đã kết thúc trừ Đông Nam Á khi AFC chưa xác định được nước đăng cai các bảng đấu theo hình thức tập trung.

Nhiều CLB trong khu vực Đông Nam Á lúc này mong muốn các bảng đấu trong khu vực sẽ được hủy để các đội bóng có thể tập trung tối đa cho các giải đấu trong nước cũng như các trận đấu sắp tới của các ĐTQG.

Dù vậy, AFC vẫn quyết tâm tổ chức 3 bảng đấu của AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á. Tổ chức bóng đá hàng đầu châu lục còn đưa ra lịch thi đấu dự kiến của vòng knockout vào các ngày 10, 11 và 25/8. Như vậy, 3 bảng đấu của AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á sẽ phải kết thúc trước thời điểm nói trên để xác định các đại diện thi đấu vòng knockout.

Đây là thách thức cực lớn với Hà Nội FC và Sài Gòn FC khi BTC V-League đã hướng đến phương án tổ chức giai đoạn còn lại của V-League 2021 theo hình thức tập trung trong tháng 8.

AFC đang quyết tâm tổ chức thành công AFC Cup 2021 do giải đấu năm 2020 đã bị hủy bỏ và quyền lợi của các nhà tài trợ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, AFC vẫn để ngỏ khả năng 3 bảng đấu của AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á bị hủy và nếu điều này xảy ra, AFC coi đó là trường hợp bất khả kháng.

Việc chồng chéo lịch thi đấu cũng khiến ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 2/9 tới.

(Theo VOV)

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.