Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

0
0

 - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.

Tuyển Việt Nam lần đầu được vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023
Tuyển Việt Nam lần đầu được vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023. Ảnh: VFF

“Ngôi sao Vàng” vừa trải qua trận cầu khó khăn trước UAE khi để đội chủ nhà dẫn trước 3-0, trước khi gỡ lại 2 bàn chỉ trong ít phút cuối trận. Đánh mất ngôi đầu bảng G vào tay đối thủ UAE, tuyển Việt Nam vẫn đi tiếp nhờ là một trong năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Như vậy, thày trò ông Park Hang Seo đã đi vào lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á.

Không những vậy, thành tích ở vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á còn giúp “ngôi sao Vàng” lần đầu được vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023 mà không phải đá vòng loại thứ ba.

Ngoài tuyển Việt Nam, còn có một số quốc gia được vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023 như chủ nhà Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Syria, Qatar, Australia, Iran, UAE, Saudi Arabia, Oman và Iraq.

Đây cũng là nhóm đội sẽ đấu vòng loại cuối World Cup 2022 (ngoại trừ chủ nhà Qatar, thay bằng Lebanon).

Đức Tiến

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.