Qatar dành 1 triệu liều vaccine cho người hâm mộ dự World Cup 2022

0
0

Thủ tướng Qatar Sheikh Khalid bin Khalifa bin Abdulaziz Al-Thani cho biết nước này đang hướng tới mục tiêu tiêm chủng 1 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho người hâm mộ tham dự World Cup 2022 được tổ chức tại nước này.

 

Theo hãng thông tấn Nhà nước Qatar, quyết định trên của quốc gia này nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như của người dân.

Theo quy định của Qatar, người hâm mộ chưa tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 sẽ không được vào sân vận động, do đó, nước này đang đàm phán với một trong nhiều nhà sản xuất vaccine để mua 1 triệu liều vaccine. Tuy nhiên, ông Abdulaziz Al-Thani không cho biết tên của nhà sản xuất mà Qatar đang đàm phán.

Cũng theo ông Abdulaziz Al-Thani, trong tuần tới, số người được tiêm ít nhất 1 liều vaccine ngừa Covid-19 sẽ đạt xấp xỉ 72% trong số 2,75 triệu dân của quốc gia này.

(Theo Báo Tin tức)

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.