Man City, Real Madrid, Chelsea sẽ bị loại khỏi Champions League!

0
0

 - Man City, Real Madrid và Chelsea nhiều khả năng sẽ bị Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) trục xuất khỏi giải Champions League dù đã ghi danh vào bán kết, sau khi 3 CLB này tham gia nhóm nổi loạn, thành lập nên giải đấu Super League.

Jesper Moller, thành viên cấp cao của UEFA vừa tuyên bố trước báo giới về một lệnh trừng phạt chưa từng có dành cho 12 đội bóng tự ý lập giải đấu Super League đang gây bão dư luận.

Man City,Real Madrid và Chelsea sắp bị loại khỏi Champions League?
Man City,Real Madrid và Chelsea sắp bị loại khỏi Champions League?

“Trước mắt 3 CLB Man City, Real Madrid, Chelsea sẽ bị loại khỏi Champions League. Tôi cho rằng quyết định này sẽ sớm được UEFA đưa ra nội trong tuần này. Sau đó chúng tôi sẽ ngồi lại để bàn cách đưa giải đấu kết thúc theo cách ổn thỏa nhất”, ông Moller quả quyết.

Man City, Real Madrid và Chelsea là 3 trong 4 đội bóng đã ghi danh vào vòng bán kết Champions League cùng với Paris St German. Đội bóng Pháp không bị phạt do từ chối tham gia nhóm “nổi loạn”.

UEFA cũng cảnh báo những cầu thủ tham gia thi đấu tại Super League sẽ bị cấm tham gia các giải đấu do UEFA và FIFA tổ chức như giải Euro, World Cup. Bên cạnh đó, UEFA cũng vận động được một số quốc gia như Anh, Tây Ban Nha, Italia  ủng hộ, chống lại việc “ly khai” của nhóm 12 đội bóng.

12 đội bóng, trong đó có 6 CLB Anh (Liverpool, Arsenal, Chelsea, Man City, Man Utd và Tottenham), 3 CLB Tây Ban Nha (Barcelona, Real Madrid và Atl.Madrid) và 3 CLB Italia (Inter Milan, AC Milan và Juventus) ngày 18/4 đã đi đến thống nhất lập ra một giải đấu có tên Super League, thay thế cho cúp châu Âu (Champions League và Europa League).

Dự kiến giải Super League sẽ có 20 đội bóng. Nhóm này sẽ kết nạp thêm 3 đội bóng lớn khác (chưa được công bố) trong thời gian tới. 15 CLB này có tư cách là thành viên sáng lập ra giải. 5 đội bóng còn lại sẽ được lựa chọn sau dựa trên thành tích thi đấu.

Bước đầu, chủ tịch Perez của Real Madrid được bầu làm chủ tịch giải đấu. Còn chủ tịch Juventus - Andrea Agnelli sẽ là phó chủ tịch giải.

Giải Super League dự kiến diễn ra vào tháng 8 hàng năm. 20 đội bóng được chia làm 2 bảng, thi đấu hai lượt đi, về để chọn ra 3 đội dẫn đầu mỗi bảng để vào Tứ kết. Những đội xếp thứ 4 và 5 sẽ đấu play-off để chọn ra 2 đội vào Tứ kết.

Từ Tứ kết, các đội đấu sân nhà, sân khách tương tự như Champions League. Trận Chung kết sẽ diễn ra vào tháng 5 trên sân trung lập.

Một loạt đội bóng như Liverpool, Arsenal, Tottenham… đều đăng tải thông tin xác nhận họ là thành viên sáng lập ra giải đấu.

Phát biểu trước báo giới, chủ tịch Perez khẳng định, Super League sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người hâm mộ, đồng thời hy vọng Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) và Châu Âu (UEFA) sẽ bắt tay hợp tác để giúp giải đấu hoàn thiện hơn..

Vị chủ tịch này cũng hứa hẹn giúp các đội bóng tham dự Super League thu về hơn 200 triệu Euro/mùa, hơn gấp đôi tiền thưởng dành cho CLB vô địch Champions League.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...