Chủ tịch Perez “sốc” nặng khi các CLB lần lượt rút khỏi Super League

0
0

Chủ tịch Real Madrid - Florentino Perez sốc nặng trước sự phản ứng quyết liệt thái quá của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), ban tổ chức các giải quốc nội và các “đồng minh” lần lượt rời Super League.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Tây Ban Nha, Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid cho biết: “UEFA đã thực hiện một chiến dịch mà tôi hoàn toàn bất ngờ. Nó giống như chúng tôi thả quả bom hạt nhân vậy. Chúng tôi đã làm gì sai? Có thể chúng tôi đã giới thiệu về giải đấu chưa tốt, nhưng tại sao không để chúng tôi nói thêm về nó”.

Chủ tịch Florentino Perez
Chủ tịch Florentino Perez

“Tôi chưa bao giờ thấy sự công kích lớn như thế từ Chủ tịch UEFA và các giải vô địch quốc gia trong nước. Nó dường như được dàn dựng. Những lời đe dọa giống như chúng tôi đã giết chết bóng đá, nhưng không chúng tôi đã cố gắng cứu bóng đá đó” – vị Chủ tịch Real Madrid chia sẻ thêm.

Theo người đứng đầu đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, Champions League đã lỗi thời cần phải thay đổi: “Tôi rất buồn và thất vọng. Chúng tôi đã làm việc nhiều năm trong lĩnh vực này, tìm mọi cách làm cho mọi việc tốt hơn từ quan điểm bóng đá và kinh tế. Các giải đấu trong nước là thiêng liêng, nhưng những gì chúng tôi muốn thay đổi là các trận đấu giữa tuần. Champions League đã lỗi thời, nó chỉ thú vị từ trận tứ kết”.

Florentino Perez dẫn chứng rằng, ngay như môn quần vợt, người hâm mộ sẽ thích thú hơn khi xem Roger Federer đấu với Rafael Nadal chứ không thích đến xem tay vợt người Tây Ban Nha đánh với đối thủ hạng 80 thế giới.

Như vậy, tính đến ngày 22/4, đã có 8/12 đội rút lui và như thế có thể khẳng định Super League đã phá sản. Chính Chủ tịch CLB Juventus, ông Andrea Agnelli, là một trong những người sáng lập ra dự án Super League, phải thừa nhận dự án Super League đã thất bại.

Super League đã bị “đâm thủng” không phải vì chính nội bộ 12 ông chủ của 12 đội bóng có những lúc thiếu thống nhất và thiếu kiên trì, mà nguyên nhân chính vì quyền lực của FIFA, UEFA không cho phép một tổ chức hay một nhóm nào xen vào làm thay đổi giá trị bóng đá, cũng như khai thác thương quyền từ bóng đá.

Chỉ một lệnh đưa ra ai chơi cứ chơi, đội nào đá cứ đá nhưng FIFA sẽ tước quyền, tước tư cách thành viên của CLB và cả các cầu thủ tham dự thì xem như Super League chỉ còn là dự án trên giấy.

Cũng có thể xem việc 12 CLB manh nha chơi Super League là một cuộc nổi dậy đòi những phần thưởng xứng đáng từ ảnh hưởng và lợi nhuận mà họ mang lại, nhưng việc đi ngược với các tổ chức bóng đá thì kiểu gì họ cũng bị “đâm thủng”.

(Theo PLO,VOV)

 

 


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...