Man Utd văng khỏi top 3 CLB giàu nhất thế giới!

0
0

 - Lần đầu tiên trong 8 năm qua, Man Utd không còn nằm trong top 3 CLB giàu có nhất thế giới theo thông báo của hãng kiểm toán danh tiếng Deloitte.

Man Utd chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19
Man Utd chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19

Hãng kiểm toán Deloitte vừa công bố danh sách top 10 CLB giàu có nhất thế giới. Theo đó, do đại dịch Covid-19, thu nhập của rất nhiều đội bóng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Man Utd là trường hợp điển hình. Do ảnh hưởng của Covid-19, doanh thu của  “Quỷ đỏ” đã giảm tới 119 triệu bảng và phải nhường vị trí thứ 3 cho Bayern Munich.

Đáng chú ý dù đang nợ đầm đìa nhưng mùa giải trước Barcelona vẫn dẫn đầu danh sách top 10 CLB giàu nhất, cho dù doanh thu cũng giảm tới 111 triệu bảng. Đứng thứ 2 trong danh sách này là kình địch Real Madrid.

Cũng theo hãng kiểm toán Deloitte, tổng số tiền thiệt hại vì Covid-19 của 20 CLB hàng đầu châu Âu ước tính lên tới hơn 1 tỉ bảng Anh.

Với diễn biến bệnh dịch phức tạp như hiện tại, nhóm CLB này còn tiếp tục đối mặt với tương lai ảnh đạm trong năm 2021, khi sụt giảm thu nhập từ bản quyền truyền hình, quảng cáo, tiền vé do khán giả vẫn chưa được vào sân, hoặc vào sân với số lượng rất hạn chế.

Minh Quang

 


Ý kiến bạn đọc


Chiều 27/2: Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca cách ly đã hơn 3 tuần

(VnMedia) - Chiều 27/2, Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc mới COVID-19 (BN2427-2432) ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Đáng chú ý trong số này có một ca cách ly tập trung từ hôm 2/2 và 1 ca cách ly từ 5/2.

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).

Xử lý quán karaoke lén lút kinh doanh bất chấp lệnh cấm

(VnMedia) - Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh karaoke KTV XÌ TEENkhông xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid 19...

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

(VnMedia) - Thời điểm học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19. Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy…

15 thầy thuốc BV quân đội 108 nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

(VnMedia) - 15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú