Lionel Messi trở thành tỷ phú bóng đá thứ 2 trên thế giới

0
0

 - Tạp chí Forbes vừa công bố Lionel Messi đã trở thành tỷ phú bóng đá thứ 2 trên thế giới, cùng với C.Ronaldo.

Theo tạp chí này, danh thủ người Argentina đã vượt qua C.Ronaldo trở thành cầu thủ kiếm được nhiều tiền nhất trong làng túc cầu trong năm 2020, xấp xỉ 126 triệu USD (khoảng 98 triệu bảng). Trong đó, 92 triệu USD là tiền lương và 34 triệu USD tới từ các khoản thu từ quảng cáo cho Adidas, Pepsi, Budweiser...

Messi và CR7 đang là 2 tỷ phú của làng bóng đá Thế giới
Messi và CR7 đang là 2 tỷ phú của làng bóng đá Thế giới

Như vậy, Messi đã bỏ túi hơn 1 tỷ USD trước thuế kể từ khi bước vào con đường quần đùi, áo số.

Sau lùm xùm đòi ra đi, cuối cùng Messi đã chấp thuận ở lại Barcelona thêm 1 năm cho tới khi kết thúc hợp đồng. Quyết định này giúp anh tiếp tục bội thu trong năm tới.

Đứng thứ 2 trong danh sách cầu thủ kiếm tiền nhiều nhất của Forbes là C.Ronaldo. Dù không còn ở thời đỉnh cao như tại Real Madrid nhưng cầu thủ người Bồ Đào Nha vẫn bỏ túi tới 116 triệu USD (91 triệu bảng). CR7 cũng là gương mặt quen thuộc đại diện cho các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Herbalife...

Ở vị trí thứ 3 là Neymar. Cầu thủ thuộc biên chế của Paris St German kiếm được 96 triệu USD/năm. (75 triệu bảng). Sau khi kết thúc hợp đồng quảng cáo với Nike, Neymar đã hợp tác với hãng thể thao Puma.

Các vị trí tiếp theo trong top 10 cầu thủ kiếm tiền nhiều nhất thuộc về Mbappe (42 triệu USD), Salah (37 triệu USD), Pogba (34 triệu USD), Griezmann (33 triệu USD), Bale (29 triệu USD), Lewandowski (28 triệu USD) và De Gea (27 triệu USD).

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Ngày 28/7: Hà Nội ghi nhận tổng cộng 65 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, toàn Thành phố ghi nhận 65 ca mắc (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).

Hà Nội: Áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17 tại địa bàn nguy cơ cao

(VnMedia) - Các địa bàn nguy cơ cao trong TP Hà Nội được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP; các địa bàn chưa có F0 tăng cường phòng chống, tạo thành các “vùng xanh” trong Thành phố….

Quốc hội thông qua việc phê chuẩn 4 Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm 04 Phó Thủ tướng Chính phủ.

Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ.