- Tương lai ảm đạm đang chờ đợi Luis Suarez khi cầu thủ này dám trái lệnh HLV Koeman, cố tình ở lại Barcelona và chờ đợi cơ hội được ra sân.
Ngay khi nhận lời dẫn dắt Barcelona, tân HLV Koeman đã công khai loại Suarez khỏi đội hình sau cuộc nói chuyện điện thoại với cầu thủ người Uruguay.
![]() |
Suarez mong ngóng cơ hội được ra sân dưới thời HLV Koeman |
Chán nản, Suarez chấp nhận đàm phán đầu quân cho Juventus. “Lão bà” chỉ phải trả 1,5 triệu euro để bồi thường hợp đồng giữa Suarez và Barcelona, tương tự thỏa thuận của đội bóng xứ Catalan khi nhượng lại Rakitic cho Sevilla.
Những tưởng Suarez chỉ chờ ngày để đáp chuyến bay tới Turin thì bất ngờ Lionel Messi – người bạn thân thiết ở Barcelona – đã chấp nhận ở lại sân Nou Camp tới khi hết hạn hợp đồng.
Suarez lập tức thay đổi ý định, ra sân tập với đồng đội và phủ nhận việc đầu quân cho Juventus trên mặt báo.
Tuy nhiên, hành động của Suarez không được lòng ông thày Koeman. Chiến lược gia người Hà Lan muốn đẩy tiền đạo này ra đi sớm, để dọn chỗ đón các tân binh. Người được Barcelona quan tâm nhất vào lúc này là tiền đạo Salah của Liverpool.
Trước thái độ chây ỳ của Suarez, ông Koeman quyết định chơi đòn hiểm, tuyên bố sẽ để Suarez dự bị cả mùa giải 2020-2021 nếu không sớm khăn gói rời xứ Catalan.
Thực tế ở trận đấu giao hữu trước mùa giải với CLB Gimnastic, ông Koeman đã không triệu tập Suarez, để cầu thủ này theo dõi trận đấu qua TV. Nếu vẫn tiếp tục chọn cách ở lại, cựu cầu thủ của Liverpool sẽ đối mặt với một tương lai đầy ảm đạm.
Minh Quang