Cựu HLV tuyển Việt Nam - Alfred Riedl qua đời!

0
0

 - Chiến lược gia người Áo Alfred Riedl đã qua đời ngày 8/9 (giờ địa phương) tại thủ đô Vienna do lâm bệnh nặng.

HLV Riedl từng đem lại nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam
HLV Riedl từng đem lại nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam

Báo chí quốc tế ngày 8/9 đưa tin, ông Alfred Riedl đã qua đời sau thời gian dài điều trị bệnh ung thư, hưởng thọ 71 tuổi.

HLV Alfred Riedl là người rất quen thuộc của bóng đá Việt Nam. Ông từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong các giai đoạn 1998-2000, 2003-2004 và 2005-2007.

Trong quá trình dẫn dắt tuyển, ông đã để lại những dấu ấn đậm nét với các thành tích như: huy chương Bạc Tiger Cup 1998 (tiền thân của AFF Cup), huy chương Đồng Dunhill Cup 1999, huy chương Bạc SEA Games 1999, 2003, 2005, huy chương Bạc LG Cup 2000, vô địch LG Cup 2003 và đỉnh cao nhất là giúp Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2007.

Ngoài đội tuyển Việt Nam, ông Riedl còn làm việc tại CLB Khánh Hòa (2001) và CLB Hải Phòng (2008-2009).

Ngay sau khi biết tin ông Alfred Riedl qua đời, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi lời chia buồn tới gia đình ông Alfred Riedl, đồng thời khẳng định sự ra đi của ông là mất mát không chỉ với gia đình mà với bóng đá Áo cũng như bóng đá Việt Nam.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...

FBI dốc toàn lực bảo vệ Tổng thống đắc cử Biden trong lễ nhậm chức

(VnMedia) - Giới chức quốc phòng Mỹ cho biết họ lo ngại viễn cảnh sẽ xảy ra một cuộc tấn công nội bộ hay các mối nguy cơ khác từ chính các binh sĩ tham gia vào việc bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden. Lo ngại này đã khiến FBI huy động toàn bộ 25.000 binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến Washington để bảo vệ cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden.

Tổng thống Trump ân xá cho hơn 100 người, không ân xá cho bản thân

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thời điểm này đã lựa chọn không ban lệnh ân xá cho bản thân khi ông chuẩn bị công bố một danh sách ân xá mở rộng gồm hơn 100 người vào ngày mai (19/1), một nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ.

Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Liên kết hữu ích