- Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một loạt CLB đã gửi công văn tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đề xuất kết thúc sớm giải đấu và công nhận các vị trí hiện tại trên bảng xếp hạng!
4 đội bóng này được xác nhận là Dược Nam Hà Nam Định, Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An và Thanh Hóa.
![]() |
Sông Lam Nghệ An (áo vàng) là một trong bốn CLB đề xuất sớm kết thúc V-League 2020. Ảnh: VPF |
Những đội bóng này đều có chung đề nghị dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 và đề xuất giải V.League kết thúc tại vòng đấu thứ 11, trao chức vô địch cho đội xếp vị trí thứ nhất hiện nay là CLB Sài Gòn, trao huy chương cho đội xếp thứ 2 (Viettel) và thứ 3 (Than Quảng Ninh) theo bảng xếp hạng.
Theo lý giải của các đội bóng, đề xuất này cũng giúp cho kế hoạch tập trung và thi đấu của đội tuyển quốc gia không bị ảnh hưởng và các CLB không phải rơi vào khó khăn do mùa giải kéo dài dẫn đến thiếu kinh phí.
Trước đề nghị của các CLB, VFF và VPF dự kiến sẽ nhóm họp và sớm thông tin trả lời chính thức về vấn đề này.
Trước đó, VPF đã quyết định tạm dừng giải vô địch quốc gia V-League và hạng Nhất 2020, sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng. Đây là lần thứ 2 trong năm 2020, bóng đá Việt Nam tiếp tục đối mặt với những thay đổi, do tác động của Covid-19.
Đức Tiến