Không kết thúc sớm giải V-League 2019-2020

0
0

 - Ông Trần Anh Tú - Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF - khẳng định, sẽ nỗ lực tối đa để các giải đấu vẫn được tiến hành trong điều kiện cho phép. Các hoạt động bóng đá chỉ dừng lại trong trường hợp bất khả kháng hoặc không được sự chấp thuận của Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền.

Trong cuộc gặp gỡ trao đổi thông tin báo chí về kế hoạch hoạt động của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và lãnh đạo công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã khẳng định quan điểm sẽ đưa các giải đấu về đích như kế hoạch.

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT Công ty VPF. Ảnh: VFF
Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT Công ty VPF. Ảnh: VFF

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF nói: “Thực tế cho đến thời điểm hiện tại đã có 4 CLB đề nghị nên kết thúc giải, trao cúp vô địch cho đội đang dẫn đầu BXH là Sài Gòn và không có đội xuống hạng.

Tuy nhiên, tại cuộc họp ngày hôm nay, Thường trực BCH LĐBĐVN đã xác định sẽ nỗ lực tối đa để các giải đấu vẫn được tiến hành trong điều kiện cho phép. Các hoạt động bóng đá chỉ dừng lại trong trường hợp bất khả kháng hoặc không được sự chấp thuận của Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền.

Nếu giải đấu có thể kết thúc trước 31/10 là tốt nhất. Còn trong trường hợp dịch kéo dài, LĐBĐVN và Công ty VPF sẽ có phương án để điều chỉnh. Ngoài ra, do AFF Suzuki Cup 2020 có khả năng lùi sang năm sau nên bóng đá Việt Nam sẽ có thuận lợi hơn về quỹ thời gian dành cho các giải đấu trong nước”.

Cũng theo lý giải của ông Trần Anh Tú, nguồn thu chính của bóng đá Việt Nam vẫn là nguồn thu từ tài trợ. Về nguyên tắc, VPF phải thực hiện đúng hợp đồng và đảm bảo các quyền lợi của nhà tài trợ. Do vậy, nếu giải đấu không được tổ chức mà không vì lý do bất khả kháng thì việc phá vỡ hợp đồng sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy.

Không chỉ thiệt hại về tài chính mà còn ảnh hưởng lớn đên uy tín của đơn vị quản lý, tổ chức và điều hành giải, của các CLB. Vì vậy, VPF rất mong nhận được sự đồng cảm và chung tay trách nhiệm, cùng nhau xây dựng những giải pháp tích cực cho hoạt động của bóng đá Việt Nam.

Đồng quan điểm với ông Trần Anh Tú, Phó chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng nhấn mạnh: “Trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 vừa qua, bóng đá Việt Nam đã rất tích cực hưởng ứng và tham gia vào các hoạt động xã hội, chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch. Khi các giải đấu được phép tổ chức trở lại đã mang đến bầu không khí rất phấn khởi đối với khán giả hâm mộ cả nước và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đối với quốc tế. Do vậy, bên cạnh yếu tố về kinh tế, về quyền lợi của các đối tác, các nhà tài trợ và các CLB tham dự, việc các giải đấu được diễn ra sẽ tiếp tục có ý nghĩa quan trong và là minh chứng rõ nét nhất cho nỗ lực của Chính phủ, của cả nước trong công tác phòng chống đại dịch”.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một loạt CLB đã gửi công văn tới VFF và VPF đề xuất kết thúc sớm giải đấu và công nhận các vị trí hiện tại trên bảng xếp hạng!

4 đội bóng này được xác nhận là Dược Nam Hà Nam Định, Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An và Thanh Hóa.

Những đội bóng này đều có chung đề nghị dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 và đề xuất giải V.League kết thúc tại vòng đấu thứ 11, trao chức vô địch cho đội xếp vị trí thứ nhất hiện nay là CLB Sài Gòn, trao huy chương cho đội xếp thứ 2 (Viettel) và thứ 3 (Than Quảng Ninh) theo bảng xếp hạng.

Theo lý giải của các đội bóng, đề xuất này cũng giúp cho kế hoạch tập trung và thi đấu của đội tuyển quốc gia không bị ảnh hưởng và các CLB không phải rơi vào khó khăn do mùa giải kéo dài dẫn đến thiếu kinh phí.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.

Sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đều ổn định

(VnMedia) - Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng ‘sốc’

(VnMedia) - Các chuyên gia phân tích cho rằng, xu hướng trong dài hạn vàng vẫn được dự báo có thể sẽ lên tiếp và lập các đỉnh cao kỷ lục mới, có thể là 2.500-3.000 USD/ounce khi mà các nền kinh tế hồi phục và lạm phát gia tăng từ những khối nợ khổng lồ, có nguồn gốc từ các gói kích thích kinh tế vượt đại dịch.