Từ ý thức “xanh” đến điểm đến “sạch”: những việc làm nâng tầm điểm đến

0
0

- Sau bão Noru, những ngày đầu tháng 10, hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền thành phố, nhiều doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng đã ra quân làm sạch các bãi biển, sẵn sàng đón du khách trở lại thành phố.

Ngay trong hai buổi sáng 1 & 2/10, hàng ngàn cán bộ nhân viên từ các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, sinh viên tình nguyện từ các trường đại học trên địa bàn thành phố đã tỏa ra các bãi biển bãi biển Nguyễn Tất Thành (Q. Liên Chiểu), bãi biển Mân Thái (Q. Sơn Trà), bãi biển Thọ Quang (Q. Sơn Trà) …

Riêng tại khu vực bãi biển Mân Thái, tập đoàn Sun Group đã huy động hơn 350 cán bộ nhân viên để cùng với đoàn thể, chính quyền, người dân và các doanh nghiệp khác chung tay dọn rác.

 

Chỉ trong sáng 2/10, toàn bộ 2km chiều dài khu vực bãi biển Mân Thái ngập rác thải từ cây gỗ, cỏ biển, rong rêu… đã được dọn sạch. Hàng trăm bao rác đã được thu gom về điểm tập kết, bãi biển sạch trong không còn bóng rác, như chưa hề có bão Noru đi qua.

Hào hứng với việc được chung tay vào chiến dịch dọn rác trả lại vẻ đẹp cho các bãi biển của thành phố, chị Hoàng My, một nhân viên của Sun Group nói: “Sinh ra ở thành phố này, việc được cùng với Sun Group góp một chút sức lực cho thành phố sau bão tố, tôi rất vui. Có những việc nhỏ mà ý nghĩa của nó lớn hơn mình nghĩ. Mỗi người chung tay, để Đà Nẵng nhanh chóng trở lại xanh- sạch- đẹp sau bão, thiết nghĩ, đó là việc mà ai cũng tự hào được góp sức”.

 

Với rất nhiều những công trình du lịch đã góp phần làm nên diện mạo mới và sức hấp dẫn cho Đà Nẵng, Sun Group nhiều năm qua đã không chỉ góp phần đưa du lịch Đà Nẵng lên bản đồ thế giới, mà doanh nghiệp này cũng là một trong những cái tên hết sức tích cực tham gia các phong trào làm sạch môi trường cùng với chính quyền và người dân thành phố.

 

Những năm qua, hoạt động Hành trình xanh cùng Sun Group cũng đã được tập đoàn này thường xuyên phát động trên toàn quốc, trong đó có Đà Nẵng, nhằm kêu gọi người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, vì sự phát triển bền vững. Các chương trình đều nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của không chỉ cán bộ nhân viên Sun Group mà còn của cộng đồng địa phương nơi hoạt động diễn ra.

P.V


Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...