Du lịch gia đình lên ngôi hậu Covid-19

0
0

- Theo khảo sát của VnExpress tháng 5/2020, có tới 60.5% số người Việt Nam muốn đi du lịch cùng gia đình thay vì đi cùng bạn bè, công ty hay đi một mình. 

Nhu cầu tăng mạnh sau dịch

Khi cuộc sống hiện đại với áp lực công việc kéo dài và nhiều thú vui làm quỹ thời gian dành cho gia đình trở nên hạn hẹp, những giờ phút sum vầy lại càng trở nên quý giá. Nếu như vi vu cùng những người thân yêu vốn luôn nằm trong top lựa chọn ưu tiên thì “hậu” Covid, xu hướng này càng trở nên mạnh mẽ với tâm lí “xả hơi” sau chuỗi ngày ở nhà bí bách, cuồng chân. Kỳ nghỉ hè năm nay đến muộn nhưng không vì thế mà những chuyến du ngoạn, khám phá với người thân yêu bị trì hoãn, nhất là khi Ngày Gia đình 28/6 đang tới gần.

 

Cũng theo khảo sát của VnExpress, khi tìm kiếm các chuyến du lịch sau mùa dịch, người Việt quan tâm nhất tới các yếu tố: dịch vụ và điểm đến du lịch an toàn với dịch bệnh (35.9%), Điểm đến du lịch an ninh, an toàn (33.1%).

Phân khúc du lịch gia đình có những nhu cầu rất đa dạng và khác biệt, bởi mỗi gia đình lại có đặc thù khác nhau. Do đó, chuyến nghỉ dưỡng cho gia đình cần đáp ứng đủ các yếu tố: thuận tiện di chuyển, cơ sở vật chất an toàn cho cả người cao tuổi, lựa chọn ẩm thực phong phú, hệ thống tiện ích đa dạng phục vụ nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình như spa, golf, bể bơi, khu vui chơi trẻ em...