Quảng Ngãi: Dừng hoạt động đón khách tại các khu, điểm tham quan, du lịch

0
0

- Thực hiện Công văn số 1097/UBND-KGVX ngày 18/3/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác giám sát, cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan dừng hoạt động đón khách tại các khu, điểm tham quan, du lịch, hệ thống bảo tàng, điểm du lịch cộng đồng, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 20/3/2020 cho đến khi có thông báo mới. 

Từ ngày 9/3, đảo Lý Sơn đã dừng đón khách du lịch vì Covid-19
Từ ngày 9/3, đảo Lý Sơn đã dừng đón khách du lịch vì Covid-19

​Đối với các khu, điểm du lịch có dịch vụ lưu trú thì vẫn tiếp tục hoạt động phục vụ khách lưu trú; không được kỳ thị, phân biệt đối xử​ và từ chối phục vụ khách du lịch nước ngoài đã được nhập cảnh vào Việt Nam, tuy nhiên phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-l9.

 

Các khu, điểm tham quan, du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch tiếp tục thực hiện xử lý môi trường, phun thuốc khử khuẩn và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho người lao động tại cơ quan, đơn vị theo hướng dẫn của Bộ Y tế đảm bảo các điều kiện cho việc đón khách tham quan trở lại khi được phép.

Đề nghi UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc hướng dẫn và kiểm tra việc dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu, điểm tham quan du lịch đang hoạt động tại địa phương.

Trước đó, ngày 9/3, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã quyết định không đón khách du lịch ra đảo Lý Sơn.

Xa Giang


Ý kiến bạn đọc


Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.

VNPT nhận bằng khen doanh nghiệp tiêu biểu triển khai IPv6

(VnMedia) - Tại Hội nghị tổng kết công tác IPv6 và công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021- 2025 diễn ra chiều 15/1 tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT đã vinh dự nhận bằng khen là doanh nghiệp tiêu biểu triển khai IPv6 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Từ đêm 16/1, Bắc Bộ đón đợt rét đậm mới

(VnMedia) - Đợt không khí lạnh mạnh sẽ khiến Bắc Bộ mưa rét từ đêm 16/01. Ngày 17/01 trời âm u, rét đậm rét hại và có thể có tuyết ở miền núi cao. Ngày 18 và 19/01 đêm rét đậm rét hại, ngày có nắng…

Tổng thống đắc cử Biden bất ngờ hoãn tập duyệt cho lễ nhậm chức

(VnMedia) - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bất ngờ hoãn cuộc tập duyệt cho lễ nhậm chức vì những lo ngại liên quan đến vấn đề an ninh. Kế hoạch tập duyệt ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày Chủ nhật (17/1). Đây là thông tin vừa được các nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ với cổng thông tin Politico.

Tổng thống Trump đã bắt đầu gói ghém đồ đạc, sẵn sàng rời Nhà Trắng

(VnMedia) - Một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bị luận tội lần thứ hai và chỉ còn chưa đầy một tuần trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức, Tổng thống sắp hết nhiệm kỳ hôm qua (14/1) đã bắt đầu dọn dẹp các bàn làm việc, gói ghém đồ đạc để chuẩn bị sẵn sàng rời Nhà Trắng.