Quảng Ngãi: Dừng hoạt động đón khách tại các khu, điểm tham quan, du lịch

0
0

- Thực hiện Công văn số 1097/UBND-KGVX ngày 18/3/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác giám sát, cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan dừng hoạt động đón khách tại các khu, điểm tham quan, du lịch, hệ thống bảo tàng, điểm du lịch cộng đồng, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 20/3/2020 cho đến khi có thông báo mới. 

Từ ngày 9/3, đảo Lý Sơn đã dừng đón khách du lịch vì Covid-19
Từ ngày 9/3, đảo Lý Sơn đã dừng đón khách du lịch vì Covid-19

​Đối với các khu, điểm du lịch có dịch vụ lưu trú thì vẫn tiếp tục hoạt động phục vụ khách lưu trú; không được kỳ thị, phân biệt đối xử​ và từ chối phục vụ khách du lịch nước ngoài đã được nhập cảnh vào Việt Nam, tuy nhiên phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-l9.

 

Các khu, điểm tham quan, du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch tiếp tục thực hiện xử lý môi trường, phun thuốc khử khuẩn và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho người lao động tại cơ quan, đơn vị theo hướng dẫn của Bộ Y tế đảm bảo các điều kiện cho việc đón khách tham quan trở lại khi được phép.

Đề nghi UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc hướng dẫn và kiểm tra việc dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu, điểm tham quan du lịch đang hoạt động tại địa phương.

Trước đó, ngày 9/3, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã quyết định không đón khách du lịch ra đảo Lý Sơn.

Xa Giang


Ý kiến bạn đọc


Tối 26/7: Hà Nội thêm 19 bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Chiều tối nay, 26/7, theo thống kê của ngành y tế, thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64 trường hợp.

Có 21 thủ khoa và á khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

​​​​​​​(VnMedia) - 5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Bộ Y tế thu hồi văn bản danh mục 12 sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID

(VnMedia) - Công văn “Tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu”, trong đó nêu tên 12 loại sản phẩm dùng “phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19” đã được Bộ Y tế quyết định thu hồi...

Trưa 26/7: Hà Nội thêm 24 ca mắc mới COVID-19 thuộc 5 chùm ca bệnh

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa 26/7 công bố thêm 24 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 45. Các bệnh nhân thuộc chùm ca: BV Phổi Hà Nội, 90 Nguyễn Khuyến-Đống Đa, liên quan TP.Hồ Chí Minh, Tân Mai-Hoàng Mai, Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng.

Xác định 24 ca mắc COVID-19 tại bệnh viện Phổi Hà Nội

(VnMedia) - Bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, Bệnh viện đã nhận được thông báo 24/29 mẫu bệnh phẩm được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện) tính đến 8h sáng 26/7…