Trải nghiệm Sunday Brunch ngày cuối tuần

10:46, 23/02/2020
|

- Ra đời ở Anh vào cuối thế kỷ 19 và trở nên rất phổ biến tại Mỹ trong những năm đầu 1930, Sunday Brunch mới được du nhập vào Việt Nam gần đây.

Sunday Brunch là một hình thức kết hợp giữa bữa sáng và bữa trưa, được phục vụ mỗi tuần một lần vào ngày chủ nhật. Theo William Grimes (đăng trên tờ New York Times năm 1998), thay vì bữa tối chủ nhật với rất nhiều thịt và các món bánh mặn, sao không đổi sang một bữa trưa thư thả kéo dài, bắt đầu bằng trà, cà phê, các loại mứt và đồ ăn sáng trước khi chuyển sang món chính? Như vậy, chúng ta sẽ không cần phải dậy sớm vào ngày Chủ nhật và có thể chơi muộn hơn vào tối thứ bảy. Cuộc sống sẽ vui tươi và hạnh phúc hơn. Năm 1895, Guy Beringer, một tác giả người Anh cũng từng viết trên tờ Hunter’s Weekly: “Nó khiến tâm trạng của bạn tốt hơn, bạn hài lòng với bản thân và những người xung quanh, bạn quên đi mọi lo lắng và căng thẳng trong tuần”.

Set khai vị của Sunday Brunch
Set khai vị của Sunday Brunch

Như vậy, Sunday Brunch không đơn thuần là thưởng thức ẩm thực mà còn là một cách thư giãn, nghỉ ngơi hưởng thụ cuộc sống vào dịp cuối tuần. Sáng chủ nhật, bạn tha hồ ngủ nướng, rồi cùng gia đình ăn mặc thật đẹp đến Sunday Brunch của một nhà hàng nào đấy. Bên tách trà, ly cà phê, những chiếc bánh thơm ngon và rất nhiều món ăn đặc sắc sẽ khiến cuộc sống tràn đầy hương vị.

Bởi vậy, thực đơn của Sunday Brunch không nhất thiết phải giống nhau. Nó có thể vô cùng phong phú với hàng trăm món từ khai vị, món chính đến tráng miệng, từ ẩm thực Anh, Pháp, Mỹ đến Nhật Bản, Trung Quốc và các nước châu Á khác nhằm đáp ứng nhu cầu và thói quen ăn uống của nhiều thực khách khác nhau. Nó cũng có thể giản lược hơn, tập trung thể hiện tài năng và thế mạnh của người đầu bếp, ví như bữa Sunday Brunch của Press Club.

Một trong số những món chính của Sunday Brunch. Sunday Brunch được phục vụ tại nhà hàng La Table du Chef, Press Club từ 11h00 đến 15h00 vào tất cả các ngày chủ nhật, giá từ 1,25 triệu đồng/suất.
Một trong số những món chính của Sunday Brunch được phục vụ tại nhà hàng La Table du Chef, Press Club.

Tại đây, bạn sẽ chọn 3 trong 7 món khai vị, 3 trong 6 món chính với sự gợi ý của nhân viên nhà hàng. Đồ ăn sẽ được mang tới tận bàn của bạn, thơm ngon, ấm nóng và được trình bày vô cùng đẹp đẽ như những tác phẩm nghệ thuật. Bên cạnh đó còn có cơ hội tận hưởng các loại bánh ngọt, bánh kếp, trái cây tươi theo mùa và đồ uống không hạn chế trong vòng 2 tiếng...

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều