Đến phố cổ nghe nhạc truyền thống: “Hoan hô bộ đội cụ Hồ nay đã về đây”

0
0

- Vào 20h00, thứ Bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024 tại tầng 3, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, Số 50, phố Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra chương trình "Chuyện nhạc phố cổ" tháng 6/2024 với chủ đề: “Hoan hô bộ đội cụ Hồ nay đã về đây”.

Chuyện nhạc phố cổ là câu chuyện của nhạc truyền thống trong lịch sử lâu đời của đất kinh kỳ Kẻ Chợ - thủ đô văn hiến.

 

Chuyện nhạc phố cổ cũng là những câu chuyện Hà Nội - phố cổ được kể bằng lời ca tiếng nhạc truyền thống Việt Nam, được sáng tạo bởi các nghệ sĩ nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc trong cảm xúc với những chuyện văn hoá lịch sử của thủ đô để mong kết nối di sản quá khứ với đời sống hôm nay.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) - ngày lịch sử của thủ đô Hà Nội, trong chương trình Chuyện Nhạc Phố cổ số tháng 6/2024, nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc giới thiệu đến quý khán giả những nét sáng tạo mới của nhạc truyền thống Việt Nam.

Trong chương trình các nghệ sỹ hát và đàn trực tiếp, không có sự can thiệp của micro và thiết bị tăng âm điện tử; phong cách thưởng thức âm nhạc cổ truyền của người Việt (THƯỜNG THẺ TRE) sẽ được phục dựng.

Vào cửa miễn phí.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.