HLV Akira chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024

0
0

 - Một ngày trước trận đấu quan trọng với đội Nhật Bản, HLV Akira Ijiri đã quyết định công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

 

Theo đó, 2 cầu thủ không có tên trong danh sách lần này gồm thủ môn sinh năm 2004 Nguyễn Thị Vân Liên và tiền đạo sinh năm 2007 Trương Thị Hoài. Hai cầu thủ này sẽ tiếp tục ở lại Uzbekistan để tập luyện cùng các đồng đội và quan sát, tích luỹ kinh nghiệm cho các giải đấu tiếp theo.

Theo lịch chiều 4/3, đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên tại giải  U20 nữ châu Á 2024 gặp đội U20 nữ Nhật Bản. Trước trận đấu được đánh giá là đầy thách thức này, HLV trưởng Akira Ijiri đã có những chuẩn bị tổng thể từ chiến thuật, sức khoẻ cũng như tinh thần để các cầu thủ có thể tập trung và quyết tâm tối đa.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị cho vòng đấu này, HLV trưởng U20 nữ Việt Nam cho biết: “Còn rất nhiều điều chúng tôi muốn làm, tuy nhiên những điều cần làm trong khả năng thì chúng tôi đã làm rồi. Thực chất chúng tôi đã được đến Uzbekistan sớm và làm quen với các điều kiện tại đây. Thời gian đến sớm rất quan trọng để chúng tôi có thể quen được thời tiết lạnh.

Trong luyện tập, chúng tôi liên tục cho các cầu thủ làm nóng người, thời gian nghỉ thì giảm lại. Đặc biệt, ban huấn luyện đã chuẩn bị các loại nước ấm như trà gừng và quần áo ấm để cho cầu thủ sử dụng sau mỗi buổi tập. Đối với những môi trường tại xứ lạnh thì chúng ta cần chuẩn bị thêm những việc mà ở Việt Nam không cần làm”.

Tuy nhiên, việc tập luyện và có khả năng phải thi đấu dưới thời tiết có tuyết vẫn là một trải nghiệm hoàn toàn mới với các cô gái của ĐT U20 nữ Việt Nam. Chia sẻ về quá trình thích nghi với điều kiện thời tiết, HLV người Nhật Bản cho biết: “Việc chuẩn bị để đá dưới trời tuyết của đội thì cũng chưa hẳn là hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, hôm nay, các cầu thủ cũng được tập trên sân có tuyết nên tôi đánh giá là trải nghiệm khá ổn. Ngày 4/3, dự báo có nắng nên tôi cũng rất hy vọng nhiệt độ ấm hơn và thời tiết cũng ủng hộ chúng tôi”.

 

Trước đó, trong sáng 3/3, U20 nữ Việt Nam đã có buổi tham quan và đi bộ tại sân thi đấu chính thức ở trận đấu đầu tiên gặp U20 Nhật Bản. Do thời tiết có mưa tuyết dày nên thời gian đi bộ không kéo dài, tuy nhiên, ban huấn luyện cũng nhắc nhở các vận động viên cảm nhận và làm quen kỹ với mặt sân, chuẩn bị cho khả năng có tuyết hoặc mưa sẽ khiến sân trơn, ảnh hưởng đến sự chính xác của các đường bóng cũng như tăng khả năng bị chấn thương.

Đánh giá về đối thủ đầu tiên tại giải U20 nữ châu Á, HLV Akira Ijiri cho biết: “Điểm mạnh nhất của đội Nhật Bản, kể cả đội tuyển và các đội trẻ như U20, đó là họ có một lối đào tạo giống nhau, chơi cùng một kiểu bóng đá”.

Tuy nhiên, ông cũng khẳng định U20 nữ Việt Nam cũng có những điểm mạnh của riêng mình: “Điều thứ nhất, người Việt Nam chiến đấu vì đồng đội, vì màu cờ sắc áo. Thứ hai là tinh thần không bỏ cuộc, thi đấu hết mình. Thứ ba là mọi người trong đội hiểu rất rõ ý đồ chiến thuật mà ban huấn luyện đưa ra và thực hiện tốt. Đây là 3 điểm mạnh của đội”.

“Chúng tôi có tổ chức một cuộc họp và cũng nói về quá trình đã trải qua từ vòng loại thứ nhất, vào tháng 1 năm ngoái. Tôi cũng hỏi cầu thủ là “Chúng ta đã làm gì?” và mọi người đã đưa ra rất nhiều ý kiến. Tóm tắt lại, tôi khuyên cầu thủ cần chơi đúng điểm mạnh của mình, đó mới quan trọng”.

Theo lịch thi đấu, đội U20 nữ Việt Nam sẽ đá trận mở màn giải U20 nữ châu Á  vào lúc 18h00 ngày 4/3  (theo giờ Việt Nam) gặp Nhật Bản, trên sân vận động JAR.

PV


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.