Đừng bỏ lỡ lễ hội Nho- Vang Ninh Thuận năm 2023

0
0

- Từ ngày 13/6 đến 18/6/2023 sẽ diễn ra Lễ hội Nho – Vang Ninh Thuận năm 2023 sẽ diễn ra tại Ninh Thuận. Bạn nhớ đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm độc đáo này nhé!

Đây là lễ hội truyền thống của tỉnh Ninh Thuận được tổ chức 2 năm/lần nhằm mục đích xây dựng thương hiệu Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận độc đáo, giàu bản sắc và tôn vinh tinh hoa văn hóa của các dân tộc trong tỉnh. Theo đó, lễ khai mạc sự kiện này được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 15/6 và lễ bế mạc vào lúc 20 giờ ngày 18/6 tại Quảng trường - Tượng đài 16 tháng 4, TP Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận).

Trong khuôn khổ diễn ra lễ hội, 12 hoạt động, sự kiện cấp tỉnh được tổ chức, dự kiến thu hút 20.000 lượt khách đến tham dự.

Việc tổ chức Lễ đón Bằng công nhận của UNESCO ghi danh Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp và Lễ hội Nho – Vang Ninh Thuận năm 2023 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ để quảng bá du lịch cho tỉnh Ninh Thuận. Xây dựng thương hiệu Lễ hội Nho – Vang Ninh Thuận 2023 một cách độc đáo, giàu bản sắc và tôn vinh tinh hoa văn hóa của các dân tộc trong tỉnh. Qua đó giới thiệu các sản phẩm đặc thù đến với du khách nâng cao việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể của địa phương đến quốc tế.

Với chủ đề “Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”, chuỗi hoạt động du lịch, trải nghiệm đặc sắc, mới lạ, mang tính đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận sẽ diễn ra như Hội chợ thương mại khu vực miền Trung - Tây Nguyên 2023; Lễ hội Ẩm thực; Chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố; Hoạt động tham quan trải nghiệm vườn nho, làng gốm Bàu Trúc và hành trình khám phá Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa; Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận lần 2… Ngoài ra, nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn đồng thời diễn ra tại nhiều huyện, thành phố trong tỉnh.


Ý kiến bạn đọc


Nắng nóng gay gắt gia tăng ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Ngày 31/5 nhiệt độ cao nhất đo được ở Bắc Bộ là trên 43 độ C; hôm nay (1/6), nắng nóng tiếp tục gia tăng và chỉ dịu dần từ ngày 4/6…

Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh...