- Chuyên trang du lịch CNN Travel mới đây đã xếp hạng bánh mì của Việt Nam ở vị trí thứ 5 trong 24 món bánh mì ngon nhất thế giới.
Bánh mì của Việt Nam được chế biến theo nhiều kiểu với nhiều loại nhân khác nhau theo khẩu vị của từng người, từng vùng miền. Khách du lịch có thể tìm thấy bánh mì ở khắp mọi nơi, từ những xe đẩy lề đường, các quán nhỏ nơi góc phố với đa dạng các loại nhân.
Một trong những kiểu bánh mì được ưa chuộng là kẹp thịt heo, giò lụa, rau củ ngâm, dưa chuột, rau gia vị, thêm vào là các loại sốt yêu thích. Vỏ bánh mì được nướng giòn rụm, kết hợp với thịt mặn và rau tươi càng làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn. Không quá lời khi bánh mì Việt Nam luôn được thực khách nước ngoài và báo chí quốc tế nhắc đến và đánh giá cao, cũng là món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam.