Du lịch Trung Quốc bùng nổ dịp Tết Quý Mão

0
0

Số lượng du khách đến một số điểm du lịch lớn ở Trung Quốc đã đạt mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (kéo dài từ ngày 21/1 đến 27/1). Đây là kỳ nghỉ lễ dài đầu tiên sau khi nước này từ bỏ chính sách “Zero Covid”.

Theo dữ liệu của công ty du lịch trực tuyến Tongcheng Travel, trong 3 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở Trung Quốc, lượng đặt phòng khách sạn và danh lam thắng cảnh trong nước của Trung Quốc đã tăng 56% và 79% so với cùng kỳ năm ngoái, lượng đặt vé máy bay nội địa tăng 30%, trong khi lượng đặt vé ra nước ngoài tăng tới 218%.

Các chuyến đi bằng đường sắt, đường bộ, đường thủy và đường hàng không cũng đạt 29,04 triệu lượt người trong ngày 24/1, tăng 67,3% so với cùng kỳ năm 2022, theo dữ liệu chính thức do Trung Quốc công bố ngày 25/1.

Du khách xếp hàng bên ngoài khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên ở Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc ngày 24/1/2023. Ảnh: Cơ quan du lịch Trương Gia Giới.
Du khách xếp hàng bên ngoài khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên ở Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc ngày 24/1/2023. Ảnh: Cơ quan du lịch Trương Gia Giới.

Lượng khách đến các điểm du lịch ở Tam Á - thành phố biển của tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc đã tăng 62,44% hôm 23/1, tỉ lệ đặt phòng khách sạn tại các khu vực vịnh nghỉ dưỡng nổi tiếng tại đây đạt trên 90%.

Trương Gia Giới, một địa điểm du lịch khác ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, cũng đón lượng khách kỷ lục. Riêng trong ngày 24/1, danh thắng vùng lõi của khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên tại đây đã đón 40.018 lượt du khách, tăng gấp hơn 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Dữ liệu của Tongcheng Travel cũng cho thấy, lượng đặt phòng khách sạn tại 4 thành phố nổi tiếng nhất tỉnh Vân Nam là Tây Song Bản Nạp, Côn Minh, Lệ Giang và Đại Lý đã tăng hơn 5 lần so với cùng kỳ.

Trước sự bùng nổ của số lượng du khách, nhiều điểm du lịch ở Trung Quốc đã phải đưa ra các quy định tạm thời nhằm hạn chế lượng du khách.

Bên cạnh du lịch trong nước, nhu cầu du lịch nước ngoài của người dân Trung Quốc cũng tăng mạnh. Dữ liệu của Tongcheng Travel cho thấy, các lượt tìm kiếm du lịch nước ngoài trên nền tảng này đã tăng 224% so với tháng trước kể từ khi Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc hôm 20/1 ra thông báo về việc thí điểm nối lại du lịch nước ngoài theo đoàn từ ngày 6/2. Các điểm đến phổ biến nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục được du khách nước này tìm đặt vé máy bay gồm Hong Kong và Macao của Trung Quốc và một số thành phố của các quốc gia Đông Nam Á như Phnom Penh, Bangkok và Kuala Lumpur.

Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng, sự bùng nổ du lịch trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã tạo ra một khởi đầu tốt cho sự phục hồi hoàn toàn của ngành du lịch nước này về mức trước đại dịch.

Theo vov.vn

https://vov.vn/du-lich/du-lich-trung-quoc-bung-no-dip-tet-quy-mao-post998047.vov


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam sẽ tổ chức một số cuộc họp ASEAN-Trung Quốc về Biển Đông

(VnMedia) - Tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ngày hôm qua, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã thông báo kế hoạch của Việt Nam về việc tổ chức một số cuộc họp trong khuôn khổ ASEAN-Trung Quốc về thực hiện DOC và kế hoạch tổ chức Ngày Hàn Quốc tại ASEAN.

Messi lập siêu phẩm đem về 3 điểm cho PSG

(VnMedia) - Trong ngày PSG thiếu vắng hàng loạt cầu thủ chủ chốt, Messi và Hakimi thay nhau lập siêu phẩm từ ngoài vòng cấm để giúp đội chủ nhà thắng ngược Toulouse.

Bắc Bộ hôm nay mưa rào, có nơi có dông

(VnMedia) - Hôm nay ngày 05/02, Bắc Bộ được dự báo có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 05/02 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.