VNSOxVYO: Family Concert - Nơi những đam mê và mơ ước trở thành hiện thực

0
0

Thông qua lần gặp gỡ giữa nhiều cá tính, nhiều câu chuyện đến từ những trải nghiệm, hoàn cảnh, ngành nghề và lứa tuổi đa dạng, VNSOxVYO: Family Concert truyền đi thông điệp về sự dũng cảm theo đuổi ước mơ, cổ vũ mọi người sẵn sàng, tự tin và lựa chọn sống hết mình với đam mê. 

20h00, ngày 06/12 tới đây, Hòa nhạc đặc biệt VNSOxVYO: Family Concert sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đêm diễn có sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO), Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam (VYO) và sự xuất hiện đặc biệt của những nhạc công không chuyên đến từ cộng đồng cùng sự chỉ huy của Nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji. 

Không chỉ đem đến cho khán giả một buổi hòa nhạc chất lượng cao, VNSOxVYO: Family Concert còn kéo gần khoảng cách giữa những nghệ sĩ chuyên nghiệp và nhạc công không chuyên, tạo cơ hội hiếm có để những trái tim đam mê âm nhạc cổ điển được gặp gỡ, chia sẻ niềm vui chơi nhạc và cùng nhau hòa thanh trên sân khấu mang nhiều ý nghĩa lịch sử của Nhà hát Lớn Hà Nội. Cùng lắng nghe những tâm sự tuyệt vời từ những nhạc công cộng đồng: 

Anh, chị cảm thấy như thế nào trước VNSOxVYO: Family Concert?

Nguyễn Đức Thạch Lâm (12 tuổi - học sinh trường Concordia International School Hanoi): Em thấy rất là hạnh phúc vì đây là lần đầu tiên em được biểu diễn trên sân khấu lớn như thế. Đặc biệt là em được biểu diễn cùng với các nghệ sĩ chuyên nghiệp của VNSO và các anh chị, các bạn trong dàn nhạc trẻ VYO nữa. Đây là cơ hội vô cùng quý giá và ý nghĩa với em. Em cảm thấy rất tự hào về bản thân mình. 

Nguyễn Đức Thạch Lâm
Nguyễn Đức Thạch Lâm

Bùi Nhật Quang (26 tuổi - Biên tập viên): Được biểu diễn trên sân khấu Nhà Hát Lớn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam là ước mơ cả đời của mình. Từ thời sinh viên đến giờ mình đã đi nghe rất nhiều buổi hòa nhạc. Gần như tháng nào mình cũng đi. Mình vẫn luôn tưởng tượng không biết liệu có một ngày mình được ngồi trên đó dưới ánh đèn sân khấu hay không? Vậy mà điều đó sắp thành hiện thực. 

Bùi Nhật Quang
Bùi Nhật Quang

Thiều Quang Hải (50 tuổi - Kế toán): Được chơi đàn là một điều rất hạnh phúc. Được chơi với những bạn trẻ của VYO và chơi với Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, mình cảm thấy rất vinh dự. 

Thiều Quang Hải
Thiều Quang Hải

Tham gia hòa nhạc, anh/chị muốn lan tỏa điều gì tới những những người đang chơi nhạc không chuyên nói riêng và cộng đồng nói chung?

Đinh Thị Phương Dung (43 tuổi - Giáo viên): Lý do để mình tham gia chương trình tìm kiếm nhạc công cộng đồng của hòa nhạc là mình muốn cổ vũ các bạn học sinh của mình dám đứng lên sân khấu để thể hiện mình. Việc mình đứng trên sân khấu, chơi đàn cùng các nghệ sĩ của VNSO và các bạn trẻ của VYO, mình muốn chứng minh rằng: Ai cũng có thể học bất kỳ điều gì, ở bất cứ lúc nào, bạn chỉ cần bắt đầu thôi. Sự bắt đầu này sẽ là bước đầu tiên, mở ra nhiều trải nghiệm thú vị dù là trong âm nhạc, hội họa hay bất cứ điều gì mà bạn muốn. 

Đinh Thị Phương Dung
Đinh Thị Phương Dung

Cảm ơn anh/chị.


Ý kiến bạn đọc


Ngày 28/11: Cả nước ghi nhận 333 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 28/11 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 333 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.514.865 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Tuyển Việt Nam tăng cường rèn đấu pháp chuẩn bị cho AFF Cup 2022

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập thứ năm trong đợt hội quân chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Buổi tập này, BHL đã dành phần lớn thời lượng cho các nội dung rèn về chiến thuật.

Các nước bí mật cung cấp vũ khí cho Ukraine sau lưng Nga?

(VnMedia) - Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba hồi cuối tuần vừa rồi đã nói rằng một số quốc gia đã cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev mặc dù công khai phủ nhận việc làm đó. Trong những trường hợp như vậy, vũ khí được giao cho quân đội Ukraine thông qua bên thứ ba...

Mobile Money - Cánh tay nối dài của ngân hàng trong thanh toán không dùng tiền mặt

(VnMedia) - Các tổ chức trung gian thanh toán như VNPT Money đã và đang phát triển mạnh mẽ và là cánh tay nối dài của ngân hàng, đồng hành cùng Chính phủ để đạt mục tiêu của Đề án là phát triển các dịch vụ thanh toán hiện đại, ứng dụng thành tựu của cách mạng 4.0.

Những gói cước có chi phí 90 ngàn đồng/tháng ưu đãi khủng của VinaPhone

(VnMedia) - Nếu có nhu cầu sử dụng Data nhiều, bạn có thể cân nhắc gói cước THAGA90 Vina có ngay 180Gb Data tốc độ cao mỗi tháng. Bên cạnh đó, còn có gói cước “3 trong 1”: data, miễn phí cước nội - ngoại mạng có thời hạn mang tên VD89P…