HLV Nhật Bản: “Chúng tôi hưởng lợi từ nhóm cầu thủ thi đấu tại Đức”

0
0

 - Theo HLV Moriyasu, việc có tới 4 cầu thủ đang chinh chiến tại giải Bundesliga đã giúp Nhật Bản đối phó hiệu quả với lối chơi của “cỗ xe tăng”, trước khi làm nên chiến thắng vang dội tối 23/11.

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Nhật Bản!

Nhật Bản rơi vào thế khó khăn khi để tuyển Đức dẫn bàn ở phút 33 sau pha đá phạt 11m thành công của Gundogan. Trước sức ép ngày một lớn và tưởng chừng như đã phải nhận bàn thua thứ hai sau cú đá dội cột dọc của tiền vệ đang khoác áo Man City, “samurai xanh” vẫn ém đội hình chờ cơ hội phản công.

Quyết tâm của Nhật Bản đã được đền đáp với 2 bàn thắng của Ritsu Doan và Asano cuối trận, để giành lấy chiến thắng quý giá ở bảng E.

“Tôi tin đây là thời khắc lịch sử, một chiến thắng mang tính lịch sử với bóng đá Nhật Bản trên con đường phát triển. Chiến thắng là một bất ngờ lớn, có thể nói Nhật Bản đã chạm tới đẳng cấp thế giới khi đánh bại đội tuyển Đức hùng mạnh”, ông Moriyasu nói.

Cũng theo chiến lược gia này, Nhật Bản có niềm tin sẽ đánh bại Đức sau khi chứng kiến Ả rập Xê út ngược dòng hạ gục Argentina.

Ông Moriyasu cũng thừa nhận việc có nhiều cầu thủ Nhật Bản đang thi đấu tại Đức đã giúp đội bóng này rất nhiều trong việc đối phó với “cỗ xe tăng”.

“Trong đội hình của Nhật Bản có 4 cầu thủ thi đấu tại Đức và 2 cầu thủ thi đấu tại Anh. Nhờ đó họ có nền tảng thể lực cực tốt, quen thuộc với lối chơi, sức mạnh của địch thủ”.

Kaoru Mitoma - cầu thủ đang khoác áo CLB Brighton - cũng đồng quan điểm với ông thày. “Đây là khoảnh khắc không thể tin nổi với tôi cũng như các đồng đội. Chiến thắng của Ả rập Xê út trước đó đã tạo động lực cực lớn với Nhật Bản. Chúng tôi tin rằng nếu biết tận dụng cơ hội tối đa, Nhật Bản hoàn toàn có thể làm nên chuyện trước tuyển Đức”.

Minh Quang


Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…