Check in đền Trimurti, điểm đến được mọi người ghé thăm dịp đầu năm mới

0
0

- Đi lễ chùa đầu năm luôn là một nét đẹp văn hóa của người Việt. Dù có du lịch nước ngoài, đi lễ chùa đầu năm vẫn là niềm vui và thói quen của người Việt Nam. Có dịp du lịch Thái Lan, bạn đừng bỏ qua đền Trimurti - địa điểm cầu tình duyên cực kỳ nổi tiếng tại "xứ sở chùa Vàng" nhé!

Cũng như nhiều ngôi đền khác, Trimurti ban đầu vốn được biết đến là chốn tâm linh để vãng cảnh, cầu ước sự thành công, thịnh vượng và hạnh phúc… Nhưng bằng một điều kỳ diệu nào đó, địa điểm này lại trở nên nổi tiếng là nơi linh ứng trong chuyện tình cảm. Cũng vì lý do đấy nên Trimurti thu hút được đông đảo du khách quốc tế đến chiêm bái và cầu tình duyên.

Được xây dựng vào năm 1989, đền Trmurti được đặt trên bục cao, che chắn bởi mái vòm trên bốn cột trụ với đầu hồi được chạm khắc tứ phía. Có một không gian mở xung quanh và một vòng tròn chổ ngồi để mọi người có thể cầu nguyện. Được chế tác theo lối cổ điển của Ấn Độ pha chút Thái, bức tượng là một bản sao từ tượng gốc ở Ayutthaya. 

Bạn có thể đến thăm nơi đây vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nhưng theo tương truyền thì thứ 5 lúc 09:30 hoặc 21:30 chính là thời gian linh thiêng nhất để bạn thực hiện việc cầu nguyện.

Và nếu điều ước của bạn thành hiện thực thì bạn có thể trả lễ cho thần bằng những món quà nhỏ như là những viên kẹo ngọt, trái dừa tươi, sữa tươi hay những viên đường…


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.