Ngày mai (6/10), 30 đầu bếp chuyên nghiệp tham gia "Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2022”

0
0

 - Nhằm nâng cao trải nghiệm Ẩm thực cho du khách khi đến với Đà Nẵng, Hội Khách sạn thành phố phối hợp Liên đoàn Lao động thành phố, Hiệp hội văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng sẽ tổ chức “Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2022” vào ngày 6/10. Với chủ đề “Món ăn Đà Nẵng hội nhập quốc tế”, cuộc thi quy tụ hơn 30 đầu bếp chuyên nghiệp, tài năng từ các khách sạn tại Đà Nẵng, hứa hẹn mang đến những món ăn ấn tượng với sự kết hợp sáng tạo giữa các loại hương liệu địa phương.

 

Theo Phó Chủ Tịch Hiệp hội văn hóa ẩm thực thành phố, đại diện Ban giám khảo bếp trưởng Doãn Văn Tuấn - Bếp trưởng Điều hành Quần thể nghỉ dưỡng Furama & Cung Hội nghị Ariyana Đà Nẵng, “Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2022” sẽ mang đến cơ hội cho tất cả đầu bếp để giao lưu, học hỏi về xu hướng sử dụng thực phẩm trên thế giới, nâng cao quy trình Vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó, nâng cao tay nghề của từng cá nhân nói riêng, và nâng cao trải nghiệm ẩm thực cho du khách đến du lịch Đà Nẵng nói chung.

Các đầu bếp chuyên nghiệp, tài năng được chia thành 15 đội thi đến từ các khách sạn tại Đà Nẵng như: Khu Nghỉ dưỡng Sheraton Grand Resort, Vinpearl Luxury Đà Nẵng, Khách sạn Novotel, Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Pennisula Resort, Khu nghỉ dưỡng Mikazuki Đà Nẵng & Spa, Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills... Mỗi đội tham gia cuộc thi phải thể hiện được những kỹ năng và kiến thức của đầu bếp chuyên nghiệp, hoàn thiện các món ăn theo chủ đề và nguyên vật liệu của Ban Tổ chức Cuộc thi trong thời gian hạn định.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh - Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng cho biết: "Trước đây, các khách sạn, khu nghỉ mát thường được xem là các cơ sở lưu trú, phục vụ lưu trú là chủ yếu. Nhưng hiện nay, nhu cầu của khách du lịch không chỉ dừng tại đó. Họ rất quan tâm đến việc khám phá ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực địa phương. Do đó, cuộc thi với chủ đề “Món ăn Đà Nẵng hội nhập Quốc tế” sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành du lịch Đà Nẵng, tạo tiền lệ để tổ chức các cuộc thi hằng năm, mang thương hiệu Đà Nẵng."

Trong bối cảnh thị trường lao động có sự cạnh tranh lớn giữa người lao động Việt Nam và quốc tế, những cuộc thi nghề sẽ tạo điều kiện để người lao động địa phương học hỏi, giao lưu, nâng cao kỹ năng để đáp ứng tốt hơn yêu cầu thị trường lao động cũng như phục vụ nhu cầu trải nghiệm ẩm thực ngày càng gia tăng của du khách đến Đà Nẵng.

P.V


Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...