Đặc sắc nghệ thuật bắn cung ở Bhutan

0
0

- Đến Bhutan mùa thu này, bạn có cơ hội trải nghiệm các liệu pháp chữa lành qua hoạt động rèn luyện thể chất bắn cung và trekking. Trong đó, trekking là môn thể thao giúp bạn rèn luyện toàn diện về sự linh hoạt.

Bắn cung là bộ môn thể thao được rất nhiều người dân ở Bhutan yêu thích, thậm chí hoạt động bắn cung đã trở thành sự kiện xã hội được cả nước quan tâm, tổ chức từ cấp làng xóm, đến cấp quốc gia. Sân vận động quốc gia Changlimithang ở Thimphu và nhiều địa điểm công cộng khác thường xuyên tổ chức các giải bắn cung trong lễ hội sôi động. Điều đặc biệt là người chơi chia thành hai đội đối đầu nhau, rồi cử từng người bắn cung trúng đích là một tấm bia nhỏ cách 145m. Trong khi đó, đội đối thủ thì tìm mọi cách để làm người bắn xao nhãng.

Đến Bhutan mùa thu này, bạn có cơ hội trải nghiệm các liệu pháp chữa lành qua hoạt động rèn luyện thể chất bắn cung và trekking. Trong đó, trekking là môn thể thao giúp bạn rèn luyện toàn diện về sự linh hoạt. Bộ môn bắn cung lại yêu cầu tinh thần tập trung cao độ, chính xác trong từng hành động. Bởi theo quan niệm của người Bhutan, cung tên là sự nối dài giữa cánh tay và khát vọng, hoài bão của cung thủ. Cung tên bắn trúng mục tiêu, thì lúc này cung thủ đã dung hoà được năng lượng giữa sức khoẻ, tinh thần và trí tuệ tỉnh thức.

Nếu muốn thử tài bắn cung ở Bhutan, cả bạn và người dân địa phương sẽ phải mặc trang phục truyền thống mới được phép tham gia, với nam gọi là gho còn nữ là kira. Và khi mũi tên bắn trúng đích, mọi người sẽ tụ tập nhảy và hát một bài truyền thống để chúc mừng cho tinh thần, khát vọng và thành tựu của cung thủ đạt được.

Nếu đến Bhutan, bạn nhớ đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!

An Nhiên


Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...