Trình diễn “Những Mảnh/Fragments” vào ngày 30/9

0
0

 - Ngày 30/9 tại Ngã Art Space, TÁCH SPACES, Hà Nội sẽ diễn ra nghệ thuật buổi trình diễn “Những Mảnh/Fragments”

 

Những Mảnh được biên tập lại từ những mẩu thoại, những đoạn viết đẫm triết lý và hình ảnh ẩn dụ của Fernado Pessoa. Với bản chuyển thể được gói gọn trong chỉ hai nhân vật, cả thế giới sống động được tinh giản hoàn toàn. Một cuộc giằng co giữa thần và người, phần thần và phần người qua từng giấc mộng mị. Những Mảnh giống như một phòng thí nghiệm, một phép thử của nghệ thuật sân khấu mà trong đó có kỹ thuật diễn xuất, cách dàn dựng trên sân khấu và việc cắt ghép những đoạn thoại. Để tạo ra một thứ kịch nghệ mise en abyme, kịch nghệ trong kịch nghệ, nhóm nghệ sĩ đưa ra nhiều tầng lớp ý nghĩa tới từ câu từ và hình ảnh.

Những Mảnh nằm trong dự án của Lai Collective - nền tảng gặp gỡ và đồng sáng tạo giữa các nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, mà các tác phẩm sáng tạo hướng tới các nghiên cứu liên ngành và xuyên ngành. Hoạt động của Lai Collective bao gồm tổ chức các cuộc gặp gỡ (Artist MeetUp) giữa nghệ sĩ, các buổi tiếp sức (Artist BoostUp) cho nghệ sĩ trong quá trình sáng tạo với những chuyên gia cố vấn chuyên môn, và các buổi giới thiệu tác phẩm đang hoặc đã hoàn thiện tới công chúng (Artist BloomUp).

M.N


Ý kiến bạn đọc


Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

9 tháng đầu năm, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam cao kỷ lục

(VnMedia) - Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 95 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi có được chiến thắng 2-0 trước tuyển Palestine trong dịp giao hữu quốc tế FIFA Days.

Dự báo thời tiết ngày 28/9: Mưa to nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

(VnMedia) - Hôm nay miền Bắc đến Nghệ An còn mưa to nhiều nơi. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và Nam Bộ lượng mưa giảm hơn. Các khu vực này, sau hôm nay mưa lớn giảm nhanh. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất...

Đề xuất tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%

(VnMedia) - Liên quan đến chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Chính phủ đề xuất cho phép tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nguồn lực còn lại lớn.