Trình diễn “Những Mảnh/Fragments” vào ngày 30/9

0
0

 - Ngày 30/9 tại Ngã Art Space, TÁCH SPACES, Hà Nội sẽ diễn ra nghệ thuật buổi trình diễn “Những Mảnh/Fragments”

 

Những Mảnh được biên tập lại từ những mẩu thoại, những đoạn viết đẫm triết lý và hình ảnh ẩn dụ của Fernado Pessoa. Với bản chuyển thể được gói gọn trong chỉ hai nhân vật, cả thế giới sống động được tinh giản hoàn toàn. Một cuộc giằng co giữa thần và người, phần thần và phần người qua từng giấc mộng mị. Những Mảnh giống như một phòng thí nghiệm, một phép thử của nghệ thuật sân khấu mà trong đó có kỹ thuật diễn xuất, cách dàn dựng trên sân khấu và việc cắt ghép những đoạn thoại. Để tạo ra một thứ kịch nghệ mise en abyme, kịch nghệ trong kịch nghệ, nhóm nghệ sĩ đưa ra nhiều tầng lớp ý nghĩa tới từ câu từ và hình ảnh.

Những Mảnh nằm trong dự án của Lai Collective - nền tảng gặp gỡ và đồng sáng tạo giữa các nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, mà các tác phẩm sáng tạo hướng tới các nghiên cứu liên ngành và xuyên ngành. Hoạt động của Lai Collective bao gồm tổ chức các cuộc gặp gỡ (Artist MeetUp) giữa nghệ sĩ, các buổi tiếp sức (Artist BoostUp) cho nghệ sĩ trong quá trình sáng tạo với những chuyên gia cố vấn chuyên môn, và các buổi giới thiệu tác phẩm đang hoặc đã hoàn thiện tới công chúng (Artist BloomUp).

M.N


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.