Triển lãm “Thật khó để mơ về”

0
0

 - Từ ngày 16 - 22/09 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội đang diễn ra triển lãm “Thật khó để mơ về” với hơn 50 tác phẩm của nhóm 7 họa sĩ trẻ: Văn Trọng, Tùng Nguyễn, Nguyễn Minh, Quyết Dương, Hoàng Dung, Lê Anh Dũng và Cao Thục.

 

Sau những chuyến đi dài ngày, qua nhiều vùng miền của đất nước, triển lãm chính là “điểm cuối” để các họa sĩ giới thiệu những tác phẩm được ghi lại những cảm xúc, những khoảnh khắc đã qua nhiều tỉnh, thành phố. Mỗi hoạ sĩ với sự lựa chọn chất liệu và phong cách khác nhau đã bộc lộ rõ cá tính của mình. Có cái chậm, cái nhanh thoáng đạt, cái chắt lọc kỹ càng, có cái lại vẽ ướt trên ướt, vẽ láng nhiều lớp, vẽ đắp phụ gia, hoặc chọn chất liệu khác nhau như sơn dầu, acrylic, mầu nước…

Triển lãm mong muốn đưa người xem vượt ra khỏi không gian, thời gian với những áp lực của cuộc sống thường ngày để có những cảm nhận khác nhau về thế giới xung quanh.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.