Triển lãm “ĐI CHƠI | Season 3: Đà Lạt landscape”

0
0

 - Từ 03 - 16/9 tại REI Artspace, TP HCM diễn ra triển lãm “ĐI CHƠI | Season 3: Đà Lạt landscape”.

 

“Đi CHƠI” là tên của triển lãm tranh phong cảnh trực hoạ của nhóm 7 họa sỹ thuộc nhiều thế hệ, gồm, 5 họa sỹ trẻ cùng tốt nghiệp khoa sơn dầu của trường Đại học Mỹ thuật TPHCM: Trần Vân, Huy Phan, Nguyễn Xuân Nghi, Nhất Duy và Lâm Sơn Thân; cùng 2 họa sỹ “lão làng” Nguyễn Quang Vinh và Lê Kinh Tài.

Tháng 04 năm nay, nhóm nghệ sỹ đã mang đến những cảng cá, làng chài, những vịnh, bờ biển của Nha Trang và bây giờ REI Artspace tiếp tục đồng hành cùng nhóm nghệ sỹ đưa người xem lên phố núi Đà Lạt với chuỗi tác phẩm sơn dầu, vẽ trực họa trong những chuyến workshop trau dồi kỹ thuật của nhóm tại Đà Lạt. Vẽ trực họa ngoài studio là lấy cái ngay trước mắt, với nhóm nghệ sỹ là thiên nhiên, làm nguyên liệu chính cho cảm xúc, các nghệ sỹ nương theo xúc cảm tức thời kết hợp với những thử nghiệm mới của kỹ thuật với chất liệu sơn dầu quen thuộc, từ đó, người nghệ sỹ sẽ có cơ hội thể nghiệm hòa sắc mới, phá cách trong cách dùng cọ, hay luyện tập những gam màu mình từng ghét động đến,…

Đầu tháng 9, cùng sự trở lại của REI Artspace với diện mạo mới, “ĐI CHƠI” | Mùa 3: Phong cảnh Đà Lạt, mời bạn cùng hòa mình vào những đồi núi, những địa điểm, những góc nhìn quen mà lạ đặc trưng của Đà Lạt với những hòa sắc và kỹ thuật quen mà lạ của nhóm nghệ sỹ qua 27 tác phẩm sơn dầu mà nhóm đã thực hiện tại phố núi mộng mơ từ 2020-2022.

Về chuỗi triển lãm “ĐI CHƠI”: được “chào đời” từ những chuyến workshop dã ngoại của nhóm. Hàng năm đến độ đầu hè, Sài Gòn nóng như đổ lửa, nhóm họa sỹ thầy-trò, chú-cháu mang theo những tấm toan, những tuýp sơn dầu, những dụng cụ sáng tác,.. cùng nhau rời studio để đi đến một nơi, khi thì vùng biển, lúc thì một vùng cao nguyên, có dạo thì một phố sương mù, cả nhóm vừa “đi chơi”, vừa làm việc với tiêu chí trau dồi thêm kỹ thuật cá nhân với chất liệu sơn dầu, đồng thời khơi mạch, tìm tòi cho hòa sắc, thử nghiệm bút pháp mới của từng họa sỹ trên nền xúc cảm trước phong cảnh thực tế.

M.N


Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.