Nam Phi: Số lượng khách du lịch tăng trở lại

0
0

- Theo Bộ trưởng Du lịch Nam Phi, bà Lindiwe Sisulu, châu Âu vẫn là thị trường nước ngoài quan trọng của Nam Phi bất chấp những cú sốc bên ngoài như chiến sự giữa Nga và Ukraine, châu Âu vẫn “có mức tăng đáng kể nhất về lượng khách tại Nam Phi là 563%.

Bộ trưởng Bộ Du lịch, Lindiwe Sisulu, nói với giới truyền thông rằng “ngành du lịch Nam Phi đang sẵn sàng cho sự phục hồi vượt bậc và tăng trưởng tích cực sau khi từ nửa đầu năm 2022 cho thấy lượng khách đáng kinh ngạc 147%, đạt con số ấn tượng 2.285.746 . ”

Bà Sisulu đã phát biểu tại Johannesburg trong một cuộc họp báo giới thiệu về hoạt động du lịch trong nước và quốc tế từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2022. “Chúng tôi đặc biệt vui mừng khi lượng khách đến từ Châu Mỹ tăng 331% và chiếm 128.991 lượt”, bà Sisulu nói.

Theo Bộ trưởng Sisulu, châu Âu vẫn là thị trường nước ngoài quan trọng của chúng tôi và bất chấp những cú sốc bên ngoài như cuộc chiến ở Ukraine, nó vẫn “có mức tăng đáng kể nhất về lượng khách là 563%”.

Tuy nhiên, bà khẳng định rằng thị trường châu Phi là "bánh mì và bơ của chúng tôi", và nó cũng cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng, làm giảm số lượng khách đến từ châu Âu và châu Mỹ. Bà nói thêm: “Thị trường hàng không châu Phi đã mang lại 1.634.244 lượt khách.”

Quỹ đạo đi lên của du lịch đang áp đảo ở mặt trận trong nước; trong đó từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2022, 15,2 triệu chuyến đi nội địa đã được thực hiện. Bộ trưởng mô tả đây là: "Một thắng lợi lớn cho ngành du lịch vì mức này cao hơn mức trước đại dịch, cho thấy ngành du lịch nội địa của Nam Phi cũng đã trải qua một xu hướng du lịch trả thù."

Bà Sisulu cho biết khía cạnh đáng quan tâm nhất của các con số là tỷ lệ các chuyến đi nghỉ lễ đã tăng 23,8% so với cùng kỳ năm 2021 và chi tiêu trung bình đã tăng vọt lên 28,6%. " Theo nguyên tắc chung, bạn phải có “Một thị trường nội địa sôi động vì nó là viên đạn bạc biến người dân địa phương thành những người kể chuyện và đại sứ của đất nước họ”, Bộ trưởng nói.

Báo cáo hiệu suất cho thấy người Nam Phi chi 2.850 R cho các chuyến đi trong nước của họ. “Động lực lớn nhất của du lịch nội địa trong sáu tháng đầu năm 2022 là việc nới lỏng các hạn chế đi lại của Covid-19,” Bộ trưởng nhấn mạnh. Trên đường hàng không toàn cầu, các con số cũng đang tăng lên khá tốt. Bà nói: “Có sự gia tăng ổn định về công suất chỗ ngồi trên toàn cầu - Công suất hàng không chỉ bằng 61% so với mức năm 2019, với Airlink là hãng hàng không lớn nhất, đã chứng kiến ​​giá vé tăng 7%”.

Đáng chú ý nhất, theo bà Sisulu, “75% công suất chỗ ngồi ở Nam Phi là trên các tuyến đường Johannesburg. Công suất chỗ ngồi trên các tuyến đến Johannesburg tăng 71% so với năm 2021 - Qatar là tuyến nguồn lớn nhất. "

Bà cho biết Cape Town có 1,2 triệu chỗ ngồi ấn tượng, với Emirates Airways là đường bay lớn nhất. “Và, sân bay quốc tế Durban - King Shaka đang vượt qua trọng lượng của nó với mức tăng trưởng 150% từ năm 2021, chiếm 4% tổng số ghế,” cô nói. “Các tuyến Durban tăng trưởng với số ghế Emirates tăng hơn 400% và là tuyến có quy mô lớn nhất trong khu vực,” bà nói thêm.

“Kruger cũng có 23 100 chỗ vào năm 2022 (chưa đến 1% tổng số chỗ trên các đường bay quốc tế). Hai hãng hàng không hoạt động trên đường bay là Lufthansa từ Frankfurt và Airlink từ Livingstone, ”báo cáo hoạt động du lịch tiết lộ. Tương lai có vẻ tươi sáng hơn khi một xu hướng mới nổi lên được gọi là đặt phòng kỳ hạn tiếp tục diễn ra. Bộ trưởng tiết lộ rằng "lượng đặt phòng kỳ hạn đã tăng 328% (85,960) trong tháng Tám." Đáng chú ý, “Từ tháng 8 đến tháng 10, có 287% (187,667). Từ tháng 8 đến tháng 1 năm 2023, lượng đặt phòng đã tăng 227% (294.220), ”cô nói thêm.

Bà kết luận: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường giao tiếp có mục tiêu trên các nền tảng kỹ thuật số của mình để bán Nam Phi như một điểm đến được lựa chọn, mời cả thế giới đến và“ Sống lại ”với chúng tôi”.

An Nhiên (Theo traveldailynews)


Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.