Một số VĐV Việt Nam dương tính với chất cấm tại SEA Games 31?

0
0

 - Trong các mẫu thử doping ngẫu nhiên của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 đã ghi nhận một số VĐV có kết quả dương tính!

 

Nguồn tin trong nước cho hay, một số VĐV từng đoạt huy chương tại SEA Games 31 có kết quả dương tính với chất cấm. Nhóm này sẽ chờ kết quả ở mẫu thử tiếp theo để có thể kết luận chính xác có vi phạm quy định phòng, chống doping hay không.

Trong trường hợp bị xác định vi phạm quy định phòng chống doping, những VĐV này sẽ bị tước huy chương (nếu có) và đối mặt với án phạt cấm thi đấu dài hạn.

Tại SEA Games 31, BTC đã lấy mẫu thử ngẫu nhiên với gần 1.000 VĐV và phát hiện trường hợp dương tính với chất cấm ở nhiều đoàn tham dự.

Đại diện Liên đoàn Thể hình & Cử tạ Việt Nam cũng xác nhận, trước khi SEA Games 31 diễn ra đã tổ chức xét nghiệm doping và phát hiện 6 trường hợp dương tính. Những người này bị loại và không tham dự kỳ Đại hội Thể thao tổ chức tại Việt Nam.

Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam tham dự với 956 VĐV, giành vị trí nhất toàn đoàn với tổng cộng 205 HCV, 125 HCB và 116 HCĐ.

Đức Tiến

 


Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.