Khai mạc trưng bày “Tụ hội” tại Hà Nội

0
0

Sáng 21/09 tại Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội sẽ khai mạc trưng bày "Tụ hội", ngày 22 và 23/9 là ngày trưng bày để khách có thể đến tham quan.

 

Không gian công cộng là nơi con người sử dụng cho nhiều mục đích, yêu cầu và đòi hỏi chuyên biệt. Do đó địa điểm công cộng trong thành phố không giống như một tấm vải trắng tùy nghi sử dụng mà nó luôn đối diện với những kỳ vọng cũng như xung đột. Trong 6 tuần lễ Tụ hội, các sinh viên theo học năm cuối Khoa Điêu khắc Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã cùng nhau trưng bày và phát triển các dự án nghệ thuật bằng các tiếp cận đa dạng liên quan tới tính chất phức tạp của không gian công cộng, liên kết chúng thành những đặc điểm chuyên biệt. Một số địa điểm của quận Hoàn Kiếm sẽ được giới thiệu thông qua 9 đề xuất ý tưởng nghệ thuật dành cho không gian công cộng.

Khóa học này cũng chính là sự tụ hội của nhiều hình thức giảng dạy, giảng viên Lê Lạng Lương và Đoàn Văn Bằng dạy Học phần số 7 – Điêu khắc trong không gian nội thất, giảng viên Nguyễn Ngọc Lâm và Hoàng Mai Thiệp dạy Học phần số 8 – Điêu khắc không gian ngoài trời, cùng tham gia là giảng viên Chương trình trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) giáo sư Ingo Vetter, giảng dạy Nghệ thuật trong không gian công cộng tại Trường Đại học Nghệ thuật Bremen. Những sách lược hình thức điêu khắc đã phối hợp cùng các can thiệp về nhận thức và trình hiện, là sự Tụ hội thành công, chúng đã tạo ra sự mới mẻ và hứng khởi lớn.

Những sinh viên tham dự bao gồm Trần Hoàng Giang, Lê Quý Đức, Lương Quang Hậu, Nguyễn Ngọc Long, Hà Chí Duy Phương, Đào Ngọc Thịnh, Nguyễn Quốc Tuấn, Mailae Phonsavanh và Trần Hoàn.


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.