Hàng loạt nghệ sĩ Trung Quốc phải đổi nghệ danh, đi đầu là Angelababy?

0
0

Theo Sina, những nghệ sĩ có nghệ danh chứa yếu tố nước ngoài phải dùng tên tiếng Trung. Một số nghệ sĩ đã có động thái đổi tên trên trang cá nhân chính thức.

 

Nguồn tin trên Sina cho hay, theo yêu cầu từ Cục quản lý nhà nước về phát thanh, điện ảnh và truyền hình, các nghệ sĩ có nghệ danh chứa yếu tố nước ngoài sẽ phải dùng tên tiếng Trung. Theo đó, tên của Angelababy bị điểm danh đầu tiên. Cô sẽ phải đổi tên thành Dương Dĩnh.

Lạt Mục Dương Tử đổi tên thành Tiểu Lạt Lý Gia Kỳ
Lạt Mục Dương Tử đổi tên thành Tiểu Lạt Lý Gia Kỳ

Trong khi đó, nữ nghệ sĩ Lạt Mục Dương Tử vừa có động thái đổi tên tài khoản weibo từ nghệ danh "Lạt Mục Dương Tử" thành "Tiểu Lạt Lý Gia Kỳ". Được biết, Lý Gia Kỳ là tên thật của cô.

Trong bài đăng thông báo đổi tên, cô viết: "Cuộc sống có đắng cay ngọt bùi, mỗi người đều là nhân vật chính trong cuộc đời của họ, tôi chỉ là gia vị nhỏ trên bàn ăn của bạn. Đặt mục tiêu mới, trở thành một loại gia vị tốt!".

Hiện tại, việc nhiều nghệ sĩ Trung Quốc đều lấy nghệ danh không giống tên thật là điều phổ biến. Tuy nhiên, các nghệ sĩ thường chỉ đổi tên tiếng Trung của mình, ít xuất hiện nghệ sĩ cho yếu tố nước ngoài vào nghệ danh. Chia sẻ về thông tin các nghệ sĩ phải đổi nghệ danh, cư dân mạng cho rằng quyết định này chưa hoàn toàn hợp lý vì việc đặt nghệ danh ra sao là sở thích cá nhân.

Theo VTV

https://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/hang-loat-nghe-si-trung-quoc-phai-doi-nghe-danh-di-dau-la-angelababy-2022090120393776.htm


Ý kiến bạn đọc


Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu hành chính

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.