Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm 'Chuyện nhạc phố cổ" cuối tuần này!

0
0

- Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm để đi cuối tuần này, thì đừng bỏ lỡ chương trình "Chuyện nhạc phố cổ ” tháng 9/2022: “Cảm Thu- Tiễn Thu” diễn ra vào 20h00, Thứ Bảy, Ngày 17 tháng 9 năm 2022 tại  tầng 3, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, Số 50, phố Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thu là mùa của hứng khởi sáng tạo và thu cũng là mùa cho xúc cảm nghệ thuật.

“Thu Hứng” là bài thơ ngâm mào đầu cho khúc “Tỳ Bà Hành” – nhạc khúc kinh điển bậc nhất của nghệ thuật hát ca Trù.

“Cảm Thu – Tiễn Thu” là một bài thơ nổi tiếng của thi sĩ Tản Đà, được chuyển hóa vào âm nhạc và lưu truyền trong ca nhạc truyền thống qua lối diễn ngâm độc đáo sáng tạo bởi cố NSND Quách Thị Hồ vào cuối thế kỉ XX.

Cùng những bài bản tinh hoa của ca nhạc truyền thống và dân gian, Chuyện Nhạc Phố Cổ số tháng 9/2022 sẽ giới thiệu hai bản nhạc “thu” độc đáo của nhạc cổ truyền Việt Nam.

Trong một không gian diễn xướng đặc biệt không sử dụng thiết bị phóng thanh điện tử, các nghệ sỹ, nghệ nhân của nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc mong muốn gửi tới khán thính giả chút dư vị trung thu qua những lời thơ, tiếng nhạc truyền thống.

 Phong cách thưởng thức âm nhạc cổ truyền của người Việt (THƯỜNG THẺ TRE) sẽ được phục dựng để quý khán giả có thể giao lưu và tương tác với ca nhạc truyền thống Việt Nam.

Chương trình vào cửa miễn phí để phục vụ cho khán giả thủ đô, du khách trong nước và quốc tế đến thăm Hà Nội.

An Nhiên


Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.