Công chiếu bộ phim “Losing Alaska” cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

0
0

Trong khuôn khổ tuần lễ phim về môi trường tại Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Đại sứ quán Ireland tổ chức công chiếu bộ phim “Losing Alaska” cho sinh viên ĐHQGHN.

Bộ phim sẽ được công chiếu vào ngày 5/10 tới đây từ 09:00-11:30 ngày 05/10 tại Hội trường tầng 8, nhà E, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

Đây là bộ phim tài liệu do Tom Burke đạo diễn. Bộ phim dài 86 phút xoay quanh nội dung về những tác động của biến đổi khí hậu đang làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở thị trấn Newtok ở Alaska - một ngôi làng nhỏ với khoảng 375 người Mỹ đang sinh sống. Họ phải nỗ lực xây dựng một thị trấn mới vì thị trấn cũ đang bị biến mất dần do các hiện tượng xói mòn bờ biển là hậu quả từ những trận bão tuyết vào mùa đông, nhiệt độ tăng dẫn đến hiện tượng băng tan vào mùa hè làm nhấn chìm dòng sông Ninglick và xói mòn các vùng ven của thị trấn.

M.N


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.