Condé Nast Traveler: TP Hồ Chí Minh đứng đầu danh sách điểm đến của mùa thu 2022

0
0

Số lượng tìm kiếm về du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tăng đột biến khiến thành phố đứng đầu danh sách 7 điểm đến xu hướng vào mùa thu năm nay của du khách Mỹ. Tạp chí nổi tiếng Condé Nast Traveler của Mỹ vừa công bố danh sách này dựa trên dữ liệu tổng hợp từ các trang web tìm kiếm du lịch.

Theo Condé Nast Traveler, khi mùa du lịch hè đông đúc qua đi và nhiệt độ dịu hơn, mùa thu là một trong những thời điểm lý tưởng để có một kỳ nghỉ trong mơ.

Đứng đầu trong danh sách 7 điểm đến xu hướng của du khách Mỹ trong mùa thu 2022, TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) có lượng tìm kiếm lớn nhất. Theo dữ liệu tìm kiếm từ trang Kayak.com, TP Hồ Chí Minh nhận được lượng tìm kiếm tăng 46% so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi đó, nền tảng Expedia báo cáo lượng tìm kiếm về thành phố lớn nhất Việt Nam tăng 630% so với mùa thu năm ngoái.

Bà Christie Hudson, phụ trách quan hệ công chúng thị trường Mỹ của Expedia, cho biết: “Số lượt tìm kiếm các địa điểm như Munich, TP Hồ Chí Minh và Barbados tăng đột biến cho thấy khách du lịch rất hào hứng chuẩn bị hành lý cho những nơi trước đây khó đến hơn do hạn chế đi lại, yêu cầu xét nghiệm hoặc giá vé máy bay cao”.

Hiện hầu hết các hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19 đã được nới lỏng, các điểm đến này đã trở lại bản đồ du lịch và thậm chí còn hấp dẫn hơn bởi các yếu tố như tỷ giá hối đoái thuận lợi từ USD sang Euro và các giá tour theo mùa.

Châu Á cũng chứng kiến sự quan tâm tăng đột biến vào mùa thu năm nay khi nhiều quốc gia mở cửa biên giới hơn. Công ty lữ hành trực tuyến Priceline đã thấy lượng tìm kiếm các chuyến bay đến châu lục này nhiều hơn gấp 4 lần vào mùa thu này.

Mùa thu là thời điểm lý tưởng để tham quan Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Expedia)
Mùa thu là thời điểm lý tưởng để tham quan Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Expedia)

Lý giải nguyên nhân khiến TP Hồ Chí Minh nhận được sự quan tâm lớn từ du khách Mỹ, bà Hudson nhận định, việc Việt Nam mở cửa bình thường trở lại từ ngày 15/3 khiến du khách quốc tế rất phấn khích. Trong thời điểm mùa thu năm nay, TP Hồ Chí Minh có giá cả phải chăng, vì vậy du khách có thể thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ mà không cần quá lo lắng về chi phí. Đặc biệt, bà Hudson chia sẻ đã tìm thấy những khách sạn 5 sao trong tháng 9 và tháng 10 chỉ với giá 50 USD cho một đêm.

Ngoài chi phí hợp lý, thời tiết khí hậu ở TP Hồ Chí Minh cũng là điểm cộng khi nơi này ấm áp quanh năm. Mùa thu đánh dấu sự kết thúc của mùa mưa và khí hậu trở nên mát mẻ hơn. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để tham quan những địa danh nổi tiếng như địa đạo Củ Chi, nhà thờ Đức Bà hay chợ Bến Thành…

Sau TP Hồ Chí Minh, có 6 điểm đến khác trong danh sách của Condé Nast Traveler gồm: London (Anh), Punta Cana (Cộng hòa Dominica), New York (Mỹ), Munich (Đức), Cộng hòa Albania và Cộng hòa Barbados.

Theo Báo Nhân Dân


Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…